TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Sóc Trăng phòng, chống dịch Covid-19

13:15 - 18/10/2021

Ông Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM vừa có buổi làm việc, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tỉnh Sóc Trăng.

Ông Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM vừa có buổi làm việc, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tỉnh Sóc Trăng.

Chiều tối 17.10, đoàn công tác do ông Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM, làm trưởng đoàn đã đến thăm và chia sẻ kinh nghiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tỉnh Sóc Trăng.

TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Sóc Trăng phòng, chống dịch Covid-19

Ông Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng

Sóc Trăng có 28 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, lũy kế từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng đến nay, toàn tỉnh có 3.338 ca mắc Covid-19; trong đó có 1.331 ca điều trị khỏi và xuất viện, còn 1.980 ca đang điều trị, 27 ca tử vong có liên quan đến các bệnh lý nền.

Tính đến thời điểm hiện nay, Sóc Trăng đã ban hành quyết định thiết lập 66 vùng/khu vực cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19, trong đó đã kết thúc thời gian cách ly 50 khu vực, hiện còn 16 khu vực đang thực hiện cách ly y tế. Tỉnh cũng đã thành lập 309 cơ sở cách ly y tế tập trung với khả năng tiếp nhận khoảng 28.000 người và đang cách ly tập trung trên 15.700 người.

Toàn tỉnh hiện có 28 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 với tổng số 2.347 giường bệnh. Trong đó tuyến tỉnh có 720 giường bệnh, tuyến huyện có 1.627 giường bệnh. Đồng thời tỉnh thành lập thêm 3 bệnh viện dã chiến với tổng số 1.000 giường bệnh, nâng tổng số giường bệnh Covid-19 toàn tỉnh lên 3.347 giường.

TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Sóc Trăng phòng, chống dịch Covid-19

Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP.HCM hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng 3 tỉ đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Theo ông Trần Văn Lâu, tỉnh Sóc Trăng cũng đã tiếp nhận 741.720 liều vắc xin, đã triển khai 5 đợt tiêm với tổng số 589.374 người. Số lượng người dân được tiêm 1 mũi (trên 18 tuổi) là 63,68%; tỷ lệ người dân được tiêm 2 mũi (trên 18 tuổi) là 5%.

Hạn chế cách ly tập trung vì sẽ dễ bị nhiễm chéo

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh, trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19, điều quan trọng nhất là phải cung cấp đầy đủ ô xy cho bệnh nhân; phải có bình ô xy nhỏ và hệ thống cấp cứu nhanh đến nhà; phải thành lập đội phản ứng nhanh và tập huấn, trang bị đồ bảo hộ để họ kết hợp với trạm y tế, cơ sở y tế kịp thời giúp đỡ bệnh nhân trong điều trị.

Hạn chế cách ly tập trung vì sẽ dễ bị nhiễm chéo, nên tạo điều kiện cho F1 cách ly tại nhà... Chia sẻ trước những khó khăn của tỉnh Sóc Trăng, ông Phan Văn Mãi cho biết, TP.HCM sẽ cử đoàn hỗ trợ cho tỉnh về nguồn nhân lực, vật tư y tế, sinh phẩm, ô xy, túi thuốc, giường bệnh, vắc xin và thuốc đặc trị Covid-19. Đồng thời, cử đoàn y bác sĩ hỗ trợ khảo sát, đánh giá trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Sóc Trăng trong thời gian tới.

Dịp này, nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP.HCM hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng 3 tỉ đồng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...