TP.HCM: Chi viện y, bác sĩ điều trị Covid-19 cho Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần

08:49 - 31/07/2021

Đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM (Bệnh viện 1A) đã đến điều trị cho các ca dương tính Covid-19 tại Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần (TP.Thủ Đức).

TP.HCM: Chi viện y, bác sĩ điều trị Covid-19 cho Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần

 

Chiều 30.7, ông Phạm Anh Thắng, Trưởng đại diện văn phòng Bộ LĐ-TB-XH tại phía Nam cho hay ngày 29.7, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM có văn bản khẩn đề nghị Bộ LĐ-TB-XH hỗ trợ lực lượng y, bác sĩ trực thuộc Bộ và các trang thiết bị cấp thiết để đến đơn vị Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần (P.Tam Phú, TP.Thủ Đức) chăm sóc cho các trường hợp dương tính Covid-19.
Ngay sau đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt về phòng chống dịch Covid-19 của Bộ LĐ-TB-XH các tỉnh thành phía Nam đã có chỉ đạo cụ thể.
Theo đó, sáng 30.7, TP.HCM đã tiến hành chi viện các y bác sĩ và thiết bị y tế từ Bệnh viện 1A đến Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần để phối hợp điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Đoàn công tác gồm 15 y, bác sĩ thuộc các khoa Phục hồi chức năng, Phẫu thuật chỉnh hình, Kiểm soát nhiễm khuẩn... do bác sĩ Mai Văn Thu - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn làm trưởng đoàn.
Ngoài ra, các vật tư, trang thiết bị y tế... cũng được đưa đến Trung tâm.
TS-BS Đỗ Trọng Ánh, Giám đốc Bệnh viện 1A cho biết đây là một trong những chuyến công tác đặc biệt, mang nhiều sứ mệnh của Bệnh viện 1A.
 
TP.HCM: Chi viện y, bác sĩ điều trị Covid-19 cho Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần

TS-BS Đỗ Trọng Ánh (phải) bàn giao vật tư y tế cho Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần Thủ Đức

ẢNH: CTV

 
Thông tin từ Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết, tính đến ngày 29.7, tại Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần có 17 trường hợp dương tính với Covid-19 sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR. Trong đó có 9/1.102 người tâm thần đang được nuôi dưỡng tại đơn vị và 8/100 nhân viên nhiễm Covid-19.
Đồng thời, qua test nhanh kháng nguyên lần 2, có 232 người tâm thần và 4 nhân viên dương tính Covid-19, hiện các trường hợp này đang chờ xét nghiệm khẳng định.
 
Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần TP.HCM là đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, có nhiệm vụ thực hiện nhiệm vụ bảo trợ xã hội cho đối tượng là người tâm thần sinh sống nơi công cộng và người tâm thần có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không tự lo được cuộc sống trên địa bàn TP.HCM. Trung tâm hiện có 10 phòng, khu, trạm, có 190 nhân viên, người lao động và đang quản lý hơn 1.100 đối tượng người tâm thần.
Trước đó, ngày 23.7, có 1 nhân viên tại Trung tâm này có dấu hiệu đau đầu, mệt mỏi, qua test nhanh kháng nguyên cho kết quả dương tính Covid-19. Ngay trong tối đó, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đã lập đoàn công tác xuống phối hợp với Trung tâm Y tế P.Tam Phú và Ban Giám đốc Trung tâm để chỉ đạo thực hiện phòng chống Covid-19.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...