TP.HCM chỉ đạo khẩn việc chi hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

15:02 - 22/10/2021

Ngày 22.10, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn gửi các đơn vị liên quan việc triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. 

TP.HCM chỉ đạo khẩn việc chi hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

 

Ngày 22.10, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn gửi các đơn vị liên quan việc triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. 

Theo đó, triển khai Nghị quyết 116/2021 của Chính phủ và Quyết định 28/2021 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, ngày 22.10, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn các nội dung thực hiện cho các đơn vị liên quan.

Cụ thể, UBND TP.HCM yêu cầu Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể TP.HCM liên quan; UBND các quận huyện và TP.Thủ Đức phổ biến và tổ chức thực hiện chính sách này.

BHXH TP.HCM sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn hồ sơ, thủ tục, quy trình nhận hỗ trợ người lao động, đơn vị sử dụng lao động; xây dựng dự toán kinh phí hỗ trợ người lao động, báo cáo BHXH Việt Nam; kiểm tra, rà soát, xác định diện được hỗ trợ, mức hưởng trợ cấp, đảm bảo chi đúng, đủ theo quy định.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu BHXH TP.HCM thực hiện tiếp nhận và xử lý kịp thời các phản ánh của những đơn vị, cơ quan, người lao động thụ hưởng chính sách. Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan BHXH các quận, huyện và TP.Thủ Đức quy trình chi tiền hỗ trợ cho người lao động xuyên suốt, thống nhất.

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM sẽ là đơn vị chủ trì, phối hợp BHXH TP.HCM tham mưu, đề xuất các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.

Đồng thời, UBND TP.HCM đề nghị Ủy ban MTTQ VN TP.HCM, Liên đoàn Lao động TP.HCM; tổ chức đại diện của người sử dụng lao động và các tổ chức chính trị - xã hội tham gia tuyên truyền, vận động và giám sát việc thực hiện Nghị quyết 116 và Quyết định số 28.

Hơn nửa triệu người lao động TP.HCM đã được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116

Sáng cùng ngày, BHXH TP.HCM cũng đã thông tin tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 116.

Theo đó, với chính sách giảm đóng vào Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ 1% xuống bằng 0%, tính đến ngày 20.10, BHXH TP.HCM đã giải quyết cho 81.893 đơn vị với hơn 1,7 triệu lao động với số tiền 1.892 tỉ đồng (đạt 100%).

Đồng thời, với chính sách hỗ trợ bằng tiền cho người lao động từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, đơn vị đã giải quyết chi hỗ trợ cho 13.482 đơn vị và 502.659 lao động (trong đó có 449.531 lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và 53.128 lao động bảo lưu quá trình tham gia bảo hiểm thất nghiệp). Tổng số tiền chi hỗ trợ là 1.235 tỉ đồng.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...