TP.HCM: Cần rà soát kỹ những trường hợp chưa được tiếp cận các gói hỗ trợ

06:59 - 19/10/2021

Ủy ban MTTQVN TP.HCM cho rằng cần rà soát kỹ lại các trường hợp chưa nhận được tiền hỗ trợ theo các Nghị quyết của Chính phủ, HĐND TP; xem xét các biện pháp giải quyết thỏa đáng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ủy ban MTTQVN TP.HCM cho rằng cần rà soát kỹ lại các trường hợp chưa nhận được tiền hỗ trợ theo các Nghị quyết của Chính phủ, HĐND TP; xem xét các biện pháp giải quyết thỏa đáng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tại kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Tô Thị Bích Châu cho biết, tính đến 15.10, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối tiền, hàng hóa ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 đã tiếp nhận tổng số tiền, hàng hóa tổng giá trị hơn 4.073 tỉ đồng.

TP.HCM: Cần rà soát kỹ những trường hợp chưa được tiếp cận các gói hỗ trợ

Bà Tô Thị Bích Châu đến thăm, tặng quà cho trẻ có người thân mất vì Covid-19 nhân dịp trung thu ở Q.4, TP.HCM

Trong đó, đã chi hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch, các bệnh viện điều trị Covid-19, các khu cách ly tập trung; hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người lao động nghèo trong khu phong tỏa, khu lưu trú công nhân, khu nhà trọ…; hỗ trợ nhân dân các nước Camphuchia, Lào và các tỉnh thực hiện phòng chống dịch… với số tiền hơn 3.975 tỉ đồng.

Ngoài ra, bà Châu cho biết đã tiếp nhận ủng hộ kinh phí mua vắc xin là hơn 311 tỉ đồng (tiền mặt và chuyển khoản) và một số doanh nghiệp mua vắc xin tặng thành phố trị giá 2.000 tỉ đồng.

Về thực hiện các chính sách xã hội và an sinh xã hội, qua Tô Thị Bích Châu cho biết qua phản ánh của cử tri và nhân dân, thực tế vẫn còn một số đối tượng chưa được tiếp cận các gói hỗ trợ của Chính phủ và thành phố.

Chẳng hạn, người lao động chưa tham gia BHXH đầy đủ hoặc có tham gia nhưng doanh nghiệp nợ BHXH nên không nằm trong nhóm đối tượng được hưởng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ; người đang nghỉ thai sản hoặc nhiễm Covid-19 buộc phải nghỉ việc điều trị từ 14 ngày trở lên và người lao động còn lại của doanh nghiệp (đang thực hiện phương án 3 tại chỗ) đang nghỉ việc ở nhà không được hưởng lương, nên cũng không thể đóng BHTN, và không thể tham gia gia đóng BHTN nên sẽ không thể đáp ứng được tiêu chí “đang tham gia BHTN tại thời điểm trước ngày 30.9.2021” theo như điều kiện để được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 116/2021 của Chính phủ; một số trường hợp thuộc diện lao động tự do, đang gặp khó khăn, nhưng không được tổ dân phố, tổ nhân dân đưa vào danh sách hỗ trợ hoặc lập danh sách sót tên hay tại thời điểm lập danh sách chưa có mặt tại địa phương, vì thế chưa nhận được gói hỗ trợ theo Nghị quyết 09/2021 của HĐND TP.HCM.

Bên cạnh đó, bà Tô Thị Bích Châu cho rằng, vẫn còn tình trạng lợi dụng thực hiện các chính sách phòng chống dịch để trục lợi, gây mất niềm tin trong nhân dân. Như trường hợp lập danh sách ngoài đối tượng quy định để được tiêm vắc xin Covid-19 tại P.2, Q.6; lập hồ sơ để được nhận tiền hỗ trợ dù không thuộc diện hỗ trợ xảy ra tại P.Phú Hữu, TP.Thủ Đức hoặc tham ô tiền hỗ trợ ở P.Bình Hưng Hòa B (Q.Bình Tân).

Từ thực tế trên, Ủy ban MTTQVN TP.HCM kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo Sở LĐ-TB-XH phối hợp với UBND các cấp, nhất là các cơ sở, cần rà soát kỹ lại các trường hợp chưa nhận được tiền hỗ trợ theo các Nghị quyết của Chính phủ, HĐND TP, xem xét các biện pháp giải quyết thỏa đáng; cũng như xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...