TP.HCM: Cách ly 150 người thuộc Khu chế xuất Tân Thuận do một ca nghi mắc Covid-19

10:55 - 10/06/2021

Một nữ công nhân Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Vietnam Inc (Công ty FAPV), thuộc Khu chế xuất Tân Thuận (Q.7, TP.HCM) nghi mắc Covid-19. 

TP.HCM: Cách ly 150 người thuộc Khu chế xuất Tân Thuận do một ca nghi mắc Covid-19

 

Theo nguồn tin của Thanh Niên có được, một nữ công nhân của Công ty FAPV (thuộc nhà máy 3, Khu chế xuất Tân Thuận, Q.7; công ty này có khoảng 7.400 công nhân) nghi nhiễm Covid-19.
Theo đó, nữ công nhân này đến thử việc tại Công ty FAPV từ ngày 13.5 - 30.5. Tuy nhiên đến ngày 31.5, do khu vực sinh sống (khu vực hẻm 168/57 đường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, thuộc khu Mả Lạng) bị phong tỏa nên nữ công nhân này không đến công ty làm việc.
Ngày 6.6, xét nghiệm tại khu phong tỏa, nghi nữ công nhân này mắc Covid-19.
Trong chiều 8.6, tại Công ty FAPV, HCDC đã khoanh vùng, xét nghiệm 150 công nhân tiếp xúc gần trong dây chuyền sản xuất nữ công nhân nói trên làm việc; đồng thời cho họ cách ly tại nhà.
 
Ngoài ra, trong ngày 9.6, tại Công ty Nidec Tosok (có 2.704 công nhân) trong khu chế xuất Tân Thuận Q.7, phát hiện một trường hợp nghi nhiễm trong đợt xét nghiệm ngày 2.6 tại công ty này. Do là xét nghiệm mẫu gộp, không cho người ra vào, đưa nhóm mẫu gộp về khu cách ly để kiểm tra lại.
Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TP.HCM khuyên công nhân không hoang mang, chú ý giữ khoảng cách, đeo khẩu trang tuyệt đối để phòng dịch. Đặc biệt công nhân khi tan ca nên về nhà, không tiếp xúc bên ngoài...

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...