TP.HCM: Ca nghi nhiễm Covid-19 ở chung cư Bộ Công an liên quan chuỗi lây nhiễm nào?

09:13 - 10/06/2021

Ca nghi nhiễm Covid-19 ngụ lô C - chung cư Bộ Công an (P.An Khánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) liên quan chuỗi lây nhiễm tại Công ty TNHH đầu tư dịch vụ Thiên Tú FN.

TP.HCM: Ca nghi nhiễm Covid-19 ở chung cư Bộ Công an liên quan chuỗi lây nhiễm nào?

 

Theo thông tin ban đầu, ca nghi nhiễm Covid-19 ở lô C - chung cư Bộ Công an là nhân viên một công ty ở tòa nhà Phan Khang, số 1 Hoàng Việt, Q.Tân Bình (nơi liên quan chuỗi lây nhiễm tại điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng mà cụ thể là Công ty TNHH đầu tư dịch vụ Thiên Tú FN). Vì liên quan chuỗi lây nhiễm này, ngày 27.5, ca nghi nhiễm được cách ly tại toà nhà và lấy mẫu xét nghiệm.
 
Sáng 28.5, sau khi có kết quả âm tính với Covid-19, cơ quan chức năng cho trường hợp này về cách ly tại căn hộ ở tầng 14, lô C, chung cư Bộ Công an ở P.An Khánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM. Ngày 1.6, ca nghi nhiễm và người thân đi cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Văn hoá. Ngày 8.6, trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 9.6.
Theo Sở Y tế TP.HCM,  tính đến ngày 7.6, Công ty TNHH đầu tư dịch vụ Thiên Tú FN (văn phòng ở lầu 4, Tòa nhà Phan Khang nói trên) có 91 ca xác định mắc Covid-19 (bao gồm ca F0 là BN 6301, 72 ca F1, 16 ca F2, 2 ca F3 - tất cả đã được xác định mắc Covid-19).
Công ty TNHH đầu tư dịch vụ Thiên Tú FN có 471 nhân viên được chỉ định cách ly tập trung từ ngày 28.5, khi phát hiện ca nhiễm, sau đó đã phát hiện 71 bệnh nhân, gồm 46 người phát hiện trước khi cách ly và 25 người đã được cách ly tập trung, xét nghiệm 1 lần âm tính. Sau đó tiếp tục phát hiện thêm ca nhiễm...
 
TP.HCM: Ca nghi nhiễm Covid-19 ở chung cư Bộ Công an liên quan chuỗi lây nhiễm nào?

Lực lượng chức năng tại điểm phong toả lô C - chung cư Bộ Công an, không cho ai ra vào

Ảnh: Ngọc Lê

Cũng trong sáng 9.6, Ban Quản lý chung cư Bộ Công an thông báo tới cư dân lô B và lô C về ca nghi nhiễm nói trên. Theo Ban quản lý chung cư, tại chung cư Bộ Công an, ca nghi nhiễm không tiếp xúc với vợ con, chỉ tiếp xúc với em trai cho đến khi đi cách ly tập trung.
Ban quản lý thông báo cư dân lô B va lô C, chung cư Bộ Công an ở tại chỗ, chờ cơ quan y tế thông báo tổ chức lấy mẫu xét nghiệm. Cư dân block C đang ở ngoài chung cư, có thể về chung cư để lấy mẫu, trường hợp nào về thì sẽ không được ra ngoài nữa.
UBND P.An Khánh cũng cho biết hiện lực lượng y tế của phường đang tổ chức phun thuốc khử khuẩn toàn chung cư Bộ Công an nói trên.
 
Như Thanh Niên đã thông tin, 9 giờ ngày 9.6, ngay sau khi có thông tin về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (chưa công bố) tại Lô C - chung cư Bộ Công an (P.An Khánh, TP.Thủ Đức (Q.2 cũ), TP.HCM), lực lượng chức năng phong tỏa Lô C, chung cư Bộ Công an.
Lãnh đạo UBND P.An Khánh cho biết hiện lực lượng y tế phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành điều tra truy vết những người liên quan tới ca nghi mắc Covid-19 sống tại Lô C chung cư này. Sau đó lập danh sách để xét nghiệm.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...