TP:HCM: Bệnh nhi nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 được chuyển điều trị ở bệnh viện nào?

12:09 - 19/06/2021

Tối 18.6, Sở Y tế TP.HCM có văn bản thông tin về quy trình vận chuyển bệnh nhi nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố.

TP:HCM: Bệnh nhi nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 được chuyển điều trị ở bệnh viện nào?

 

Hiện nay, Sở Y tế TP.HCM phân công Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Bệnh viện Nhi đồng 2 chịu trách nhiệm tiếp nhận bệnh nhi nhiễm Covid-19. Riêng Bệnh viện Nhi đồng 1 được phân công cử nhân viên y tế luân phiên đến công tác tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Trưng Vương và Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi.
Theo đó, đối với các bệnh nhi ở khu cách ly tập trung có bệnh lý cần nhập viện điều trị, Sở Y tế TP.HCM đề nghị các khu cách ly tập trung chuyển bệnh nhi về các bệnh viện quận, huyện trên địa bàn. Trong trường hợp cần hội chẩn chuyên môn, đề nghị các bệnh viện liên hệ Bệnh viện Nhi đồng 1 để hội chẩn chuyên môn.
Khi các bệnh viện và các khu cách ly phát hiện trường hợp bệnh nhi nhiễm Covid-19, Sở Y tế đề nghị các đơn vị phải liên hệ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện điều trị Covid-19 Trưng Vương, hoặc Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi để chuyển tuyến điều trị.

Phải chấp thuận bằng văn bản trước khi chăm sóc bệnh nhi nhiễm Covid-19

Sở Y tế TP.HCM lưu ý, đối với trẻ lớn có thể tự lập thì cách ly một mình, trường hợp bệnh nhi cần người nhà theo cùng (mỗi bệnh nhi chỉ được 1 người thân chăm sóc), bệnh viện phải tư vấn các nguy cơ lây nhiễm, hướng dẫn người nhà các biện pháp phòng chống dịch bệnh, sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và các nguy cơ phơi nhiễm Covid-19.
Tất cả nội dung tư vấn phải được người nhà chấp thuận và thể hiện bằng văn bản (lưu vào hồ sơ bệnh án) và người nhà phải được thực hiện xét nghiệm RT-PCR trước khi vào khu cách ly chăm sóc bé.
Trong trường hợp bệnh nhi và người thân (ba hoặc mẹ) đều nhiễm Covid-19, tùy tình trạng bệnh lý của bệnh nhi và người thân mà bệnh viện, khu cách ly tập trung chuyển người bệnh đến các bệnh viện được phân công phù hợp với tình trạng bệnh của trẻ em hay người lớn.
Đối với trường hợp nếu cả hai (bệnh nhi và thân nhân) được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Nhi đồng 2 thì bệnh viện phải hội chẩn với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới về phác đồ điều trị đối với người nhiễm Covid-19 là người lớn (thân nhân bệnh nhi). Đặc biệt, trong trường hợp người lớn có triệu chứng chuyển nặng, chuyển người nhà nhiễm Covid-19 về các bệnh viện tiếp nhận, điều trị Covid-19 người lớn và gia đình phải bố trí người thân khác vào bệnh viện thay thế.

Căn cứ chức năng từng bệnh viện để chuyển bệnh nhân Covid-19

Sở Y tế TP.HCM thông tin, do tính lây nhiễm cao của dịch bệnh Covid-19, người nhiễm Covid-19 phải được điều trị tại các bệnh viện chuyên tiếp nhận Covid-19.
Do tính phức tạp khi bệnh diễn tiến nặng đòi hỏi các can thiệp điều trị chuyên khoa sâu và tính chất đa dạng của người nhiễm Covid-19 có thể mắc các bệnh lý khác cần điều trị cấp cứu hoặc cần can thiệp điều trị chuyên sâu (như chạy thận nhân tạo, cấp cứu các bệnh lý nội khoa, bệnh lý ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa…), nên ngành y tế phải chuyển đổi công năng một số bệnh viện để trở thành bệnh viện chuyên tiếp nhận và điều trị người nhiễm Covid-19.
Vì vậy, căn cứ vào các chức năng cụ thể của mỗi bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị bệnh nhi nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 để liên hệ chuyển bệnh, gồm: Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi, Bệnh viện điều trị Covid-19 Trưng Vương, Bệnh viện điều trị Covid-19 Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố và Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...