TP.HCM: 1.000 người lao động đầu tiên sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 ngày 19.6

12:10 - 19/06/2021

Khoảng 1.000 người lao động làm việc tại một doanh nghiệp Nhật Bản và một doanh nghiệp Việt Nam trong Khu công nghệ cao TP.HCM sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 vào sáng mai 19.6.

TP.HCM: 1.000 người lao động đầu tiên sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 ngày 19.6

 

Trao đổi với Thanh Niên chiều 18.6, một lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM cho biết sáng mai (19.6), ngành y tế TP.Thủ Đức phối hợp với ban quản lý tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho 1.000 công nhân làm việc tại đây. Đây là những công nhân đầu tiêm được tiêm vắc xin Covid-19 từ số vắc xin Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam cách đây ít hôm.
 
Dự kiến, công nhân của 2 doanh nghiệp được tiêm vào sáng mai (19.6) gồm Công ty TNHH Nipro Pharma Việt Nam và 1 công ty của Việt Nam. Sau đó, ngành y tế sẽ sắp xếp tiêm chủng cho người lao động ở các công ty khác hoạt động bên trong khu công nghệ cao theo từng đợt, số lượng khoảng 45.000 người. Vị này cho biết 2 doanh nghiệp được lựa chọn tiêm vào ngày mai được tính toán số công nhân khoảng 1.000 người để tiêm dứt điểm toàn bộ cho công ty, không phải quay lại tiêm lần sau.
Đối với các doanh nghiệp có số lượng công nhân lớn sẽ được sắp xếp tiêm chủng sau. Lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM nhìn nhận việc ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 trước cho công nhân giúp doanh nghiệp và người lao động an tâm sản xuất, kinh doanh.
 
TP.HCM có 17 khu chế xuất và khu công nghiệp với 280.000 người lao động, Khu công nghệ cao TP.HCM có khoảng 45.000 người lao động. Về năng lực tiêm vắc xin, TP.HCM đã xây dựng kịch bản tiêm 200.000 mũi/ngày. Như vậy, với 800.000 liều đợt này TP.HCM nhận được trong số vắc xin  Covid-19 phía Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam thì có thể tiêm trong vòng 7 - 10 ngày.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...