TP.Hải Phòng dỡ bỏ hết chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ

12:52 - 03/12/2021

Sau khi phát hiện hàng trăm ca nhiễm Covid-19, TP.Hải Phòng đã quyết định dỡ bỏ toàn bộ chốt kiểm soát dịch bệnh ở cửa ngõ.

Sau khi phát hiện hàng trăm ca nhiễm Covid-19, TP.Hải Phòng đã quyết định dỡ bỏ toàn bộ chốt kiểm soát dịch bệnh ở cửa ngõ.

Ngày 2.12, UBND TP.Hải Phòng đã ban hành văn bản số 9364/UBND-NC&KTGS về việc dừng hoạt động các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành ở cửa ngõ ra vào từ 0 giờ ngày 3.12.

TP.Hải Phòng dỡ bỏ hết chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ

TP.Hải Phòng dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành ở cửa ngõ ra vào từ 0 giờ ngày 3.12.

UBND TP.Hải Phòng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tăng cường nhân lực xuống các cơ sở để tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. UBND các quận, huyện nơi đặt chốt kiểm soát sẽ tiếp nhận bàn giao và quản lý trang thiết bị của các chốt.

Thay vì kiểm soát chặt từ cửa ngõ như trước kia, TP.Hải Phòng sẽ tăng cường kiểm soát người đi và về từ tổ dân phố, khu dân cư. Khi phát hiện F0 sẽ khoanh vùng điểm, nơi cư trú, không khoanh vùng rộng như trước. TP.Hải Phòng cũng đã lên kế hoạch điều trị F0 tại các cơ sở y tế tuyến huyện có đủ điều kiện điều trị, thành lập trạm y tế lưu động và Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà.

Việc gỡ bỏ các chốt kiểm soát tại cửa ngõ TP.Hải Phòng lúc này được xem là một quyết sách hợp lý của chính quyền thành phố, vì các quy định mới trong Nghị quyết 128 khiến việc kiểm soát chặt ở cửa ngõ không còn phù hợp. Bên cạnh đó, hiện nay dịch Covid-19 cũng đã xâm nhập và lây lan trong TP.Hải Phòng.

Trong ngày hôm nay 2.12, TP.Hải Phòng ghi nhận đến 110 ca. Trong đó, H.Tiên Lãng 53 ca, Q.Hồng Bàng 10 ca.

H.Tiên Lãng và Q.Hồng Bàng đang là hai địa phương có tình hình dịch Covid-19 phức tạp. Trước đó, ngày 1.12, UBND TP.Hải Phòng đã xác định H.Tiên Lãng là vùng cam (có 4 xã thuộc huyện này là vùng đỏ) và Q.Hồng Bàng là vùng vàng (có 2 phường thuộc quận này là vùng cam).

Ngoài 2 ổ dịch trên thì ổ dịch liên quan tới đám ma tại số 4/2 Nguyễn Khuyến, P.Cầu Đất, Q.Ngô Quyền cũng đáng lưu ý khi có tới 15 ca nhiễm được phát hiện vào ngày hôm nay.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...