Tôn tạo tượng Đức Thánh Trần: TP.HCM lắng nghe góp ý của người dân

10:32 - 27/09/2021

Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM cho hay khoảng đầu tháng 10, TP sẽ công bố thiết kế tôn tạo tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo và TP sẽ lấy ý kiến của người dân trong việc tôn tạo này.

Tôn tạo tượng Đức Thánh Trần: TP.HCM lắng nghe góp ý của người dân

 

Chiều 26.9, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM cho biết, trong những năm qua, vào ngày giỗ Đức Thánh Trần (ngày 20.8 âm lịch), TP.HCM đều tổ chức lễ và có đông đảo người dân đến tham dự tại Đền Đức Thánh Trần. Tuy nhiên lễ giỗ năm nay, TP không tổ chức.
Lý do, ông Phạm Đức Hải cho hay, thời gian gần đây, Đền Đức Thánh Trần bị hư hỏng nên đã được tiến hành trùng tu. Trong quá trình trùng tu, vì dịch Covid-19 nên tạm dừng. Do vậy, năm nay tại Đền sẽ không tổ chức lễ.
Ông Hải thông tin thêm, thực hiện kế hoạch chỉnh trang đô thị, TP đã tiến hành chỉnh trang và trùng tu một số công viên, trong đó có công viên Bến Bạch Đằng, toàn tuyến đường Tôn Đức Thắng và Công trường Mê Linh, tượng đài Đức Thánh Trần.

Đầu tháng 10 sẽ công bố thiết kế tôn tạo tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo

“Dự kiến 30.9 sẽ khởi công tiếp cải tạo chỉnh trang công viên bến Bạch Đằng. Cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, TP sẽ công bố thiết kế tôn tạo tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo và cải tạo chỉnh trang Công trường Mê Linh”, ông Hải cho biết và nhấn mạnh thêm sau khi công bố phương án thiết kế tại Sở Xây dựng, TP sẽ đề nghị người dân tham gia góp ý về việc tôn tạo tượng Đức Thánh Trần; về màu sắc, những bức phù điêu và về lư hương tại Đức Thánh Trần như thế nào.
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê, cho biết, nhiều năm qua, người dân TP rất quan tâm đến bộ mặt đô thị, đặc biệt là tuyến đường Tôn Đức Thắng. Đây là tâm điểm gắn kết phố đi bộ Nguyễn Huệ, phục vụ du khách, kết nối TP.Thủ Đức hiện nay. Do đó việc tôn tạo, cần chỉnh trang công viên Bến Bạch Đằng và tuyến đường Tôn Đức Thắng là cần thiết nhưng do dịch nên tạm dừng.
“Việc tôn tạo, tu bổ tượng đài Đức Thánh Trần sẽ được thực hiện chu đáo để thể hiện tấm lòng với tiền nhân”, ông Khuê nêu.
Theo ông Phan Nguyễn Như Khuê, UBND Q.1 đã có đề xuất và báo cáo nâng cấp toàn tuyến, trong đó có điểm nhấn là Công trường Mê Linh và tượng đài Đức Thánh Trần. Sau khi TP trở lại trạng thái bình thường mới, UBND TP sẽ chỉ đạo tiến hành khẩn trương. Đây là sự mong chờ của TP và nhân dân, kết hợp cùng phố đi bộ, đường sách, tạo ra không gian văn hóa phục vụ người dân và du khách. Đồng thời, tạo điểm nhấn về sự phát triển của đô thị thành phố.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...