Tỉnh Bình Định không cách ly người về quê đón tết

13:31 - 22/01/2022

Tỉnh Bình Định không cách ly đối với người về quê đón tết và kêu gọi mỗi người dân tự nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19 để bảo vệ bản thân.

Tỉnh Bình Định không cách ly đối với người về quê đón tết và kêu gọi mỗi người dân tự nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19 để bảo vệ bản thân.

Ngày 21.1, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết tỉnh này không có quy định cách ly hay hạn chế đi lại đối với người về hoặc đến tỉnh này đón Tết Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, tất cả người dân đều phải thực hiện nghiêm túc 5K để phòng dịch Covid-19.

Tỉnh Bình Định không cách ly người về quê đón tết

Người về Bình Định đón tết không phải thực hiện cách ly y tế

Trong những ngày qua, một số người ở TP.HCM và các tỉnh phía nam về quê đón tết bị một số trạm y tế xã, phường ở tỉnh Bình Định yêu cầu thực hiện cách ly y tế tại nhà từ 7 - 14 ngày, buộc thực hiện test nhanh trong thời gian cách ly tại nhà…

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã yêu cầu các địa phương chấn chỉnh, chấm dứt tình trạng cách ly công dân từ các nơi về quê đón tết.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cũng yêu cầu các địa phương không quy định thêm các biện pháp hạn chế nhằm tạo điều kiện cho người dân về quê đón tết. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu mỗi người dân tự nâng cao ý thức bảo vệ bản thân là bảo vệ cho cộng đồng, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch.

“Chúng ta còn khoảng 2 tuần nữa đón tết cổ truyền dân tộc, tỉnh Bình Định không đề xuất bất cứ biện pháp nào để ngăn cản bà con về quê. Một năm rất vất vả rồi, người dân rất là mong muốn về quê thăm cha mẹ, họ hàng. Mình đề ra những biện pháp không phù hợp chính là gây khó cho người dân. Các dịch vụ du lịch, thương mại trên địa bàn toàn tỉnh đã mở. Làm sao gần tết rồi để người dân chúng ta có điều kiện tổ chức kinh doanh để có thêm thu nhập để chúng ta đón một cái tết ấm cúng”, ông Nguyễn Phi Long nói.

 

 

 


 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...