Tin tức thời tiết hôm nay 28.7.2021: Cảnh báo ngày nắng gắt, chiều tối mưa giông

10:30 - 28/07/2021

Tin tức thời tiết hôm nay 28.7.2021, các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ sẽ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt nhưng đến chiều tối nhiều khu vực trên cả nước dự báo sẽ có mưa giông, cần đề phòng có lốc, sét, gió giật mạnh.

Tin tức thời tiết hôm nay 28.7.2021: Cảnh báo ngày nắng gắt, chiều tối mưa giông

 

Tin tức thời tiết hôm nay 28.7.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 26 độ vĩ bắc kết hợp với gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay, khu vực trung và nam Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Khu vực phía đông Bắc Bộ và bắc Trung bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C. Khu vực phía tây Bắc bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ 35 - 37 độ.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 26 độ vĩ bắc đang hạ trục dần xuống phía nam. Gió mùa tây nam có xu hướng hoạt động mạnh hơn.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000 hoạt động mạnh dần nên từ chiều tối nay đến 30.7, ở Bắc bộ có mưa rào và giông, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 50 - 80 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên từ 29.7 đến 31.7, khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30 - 60 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa giông, người dân có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào giông.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; riêng khu tây bắc 29 - 32 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh..

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, phía nam có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cũng liên quan đến tin tức thời tiết hôm nay, ở khu vực Nam bộ, nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...