Tin tức thời tiết hôm nay 22.10.2021: Mưa lớn ở Trung bộ, cảnh báo lũ, ngập lụt

15:02 - 22/10/2021

Tin tức thời tiết hôm nay 22.10.2021, không khí lạnh gây ra đợt mưa lớn ở các tỉnh Trung bộ bắt đầu đợt mưa lớn kéo dài đến 25.10 với tổng lượng mưa cao nhất lên tới trên 450 mm.

Tin tức thời tiết hôm nay 22.10.2021, không khí lạnh gây ra đợt mưa lớn ở các tỉnh Trung bộ bắt đầu đợt mưa lớn kéo dài đến 25.10 với tổng lượng mưa cao nhất lên tới trên 450 mm.

Tin tức thời tiết hôm nay 22.10.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết trong đêm qua và sáng nay, không khí lạnh đã gây mưa vừa, mưa to ở các tỉnh Tây Bắc Bắc bộ và khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế.

Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 21.10 đến 3 giờ sáng nay 22.10) như: Phìn Hồ (Lai Châu) có mưa 51,9 mm; tại Mường Pồn (Điện Biên) là 34,8; Phú Gia (Hà Tĩnh) là 95,6 mm; tại Hương Vĩnh (Hà Tĩnh) là 75,2 mm; tại Thanh Thủy (Nghệ An) là 39,6 mm; tại Hóa Thanh ((Quảng Bình)) là 118,4 mm; tại Cam Thành (Quảng Trị) là 111 mm…

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh tiếp tục tăng cường ảnh hưởng đến nước ta. Dự báo khu vực Tây Bắc Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Còn ở Trung bộ, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong các ngày 22 - 25.10. Dự báo từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa từ 200 - 400 mm/đợt, có nơi trên 450 mm/đợt. Tại Quảng Bình, Bình Định có mưa 100 - 200 mm/đợt, có nơi trên 50 mm/đợt. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin tức thời tiết hôm nay 22.10.2021: Mưa lớn ở Trung bộ, cảnh báo lũ, ngập lụt

Miền Trung hôm nay bắt đầu đợt mưa lớn diện rộng, vùng núi dự báo có lũ quét, sạt lở đất

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, khu vực các tỉnh Trung bộ liên tục có mưa lớn từ cơn bão số 8 và do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh trước đây. Đất đá ở vùng núi đã bão hòa nước nên các tỉnh Trung bộ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ vùng trũng, thấp, ven sông.

Vùng núi Bắc bộ rét dưới 15 độ C

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày hôm nay 22.10, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh dịch chuyển dần xuống phía nam nên khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ và Thanh Hoá, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông, bao gồm quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 4 m.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C; cao nhất từ 19 - 22 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C; cao nhất từ 20 - 23 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 24 độ C. Trời nhiều mây, sáng có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, vùng núi 13 - 16 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 19 - 22 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C; cao nhất ở phía bắc từ 21 - 24 độ C; phía nam từ 25 -28 độ C. Trời nhiều mây, phía bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mưa vài nơi; phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía bắc đêm và sáng trời rét, riêng Thanh Hóa trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, phía nam có nơi trên 31 độ C. Trời nhiều mây, phía bắc ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; phía nam có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...