Tin tức thời tiết hôm nay, 21.10.2021: Trung bộ mưa lớn, Bắc bộ chuyển rét

12:03 - 21/10/2021

Tin tức thời tiết hôm nay, 21.10.2021, Trung bộ có mưa lớn. Vùng núi phía Bắc và khu vực Đông Bắc bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi dưới 15oC.

Tin tức thời tiết hôm nay, 21.10.2021, Trung bộ có mưa lớn. Vùng núi phía Bắc và khu vực Đông Bắc bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi dưới 15oC.

Tin tức thời tiết hôm nay 21.10.2021, theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), hiện nay (21.10), không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta. Dự báo, trong sáng nay, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc và khu đông bắc Bắc bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp dịch chuyển dần xuống phía Nam nên trong ngày hôm nay (21.10), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ chiều tối nay (21.10) đến ngày 22.10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở vùng núi phía Bắc, trời chuyển rét; các nơi khác ở Bắc bộ và Thanh Hoá từ đêm nay (21.10), trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 19oC, vùng núi có nơi dưới 15oC.

Tin tức thời tiết hôm nay, 21.10.2021: Trung bộ mưa lớn, Bắc bộ chuyển rét

Ở vùng núi phía Bắc, trời chuyển rét

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0 - 4,0m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển ở cấp 2.

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay (21.10), có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm nay (21.10), trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 - 19oC.

Mưa lớn ở Trung bộ, cảnh báo mưa lớn ở Bắc bộ

Hiện nay (21.10), rãnh áp thấp có trục qua khu vực vùng núi Bắc bộ tiếp tục bị nén bởi bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc dịch dần xuống phía Nam.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên nên trong ngày hôm nay (21.10), ở khu vực Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30 - 70 mm, có nơi trên 100 mm. Từ chiều tối nay (21.10) đến ngày 22.10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50 - 150 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt.

Cảnh báo, từ đêm 22.10 đến ngày 26.10, ở khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có khả năng xảy ra mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Đêm trời trở rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20oC; Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28oC, có nơi trên 28oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Vùng núi trời trở rét; các nơi khác đêm trời trở rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20oC, vùng núi có nơi 13 - 16oC; Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26oC, vùng núi có nơi dưới 23oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Phía Bắc nhiều mây, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to và giông; phía Nam có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4.

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC, có nơi trên 31oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía nam ngày có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Tây nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Hà Nội

Nhiều mây, có lúc có mưa rào và giông. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20oC; Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 26oC.

Tin tức thời tiết hôm nay, 21.10, ở TP.HCM: Mưa lớn vào buổi chiều

  • Buổi sáng trời mát dịu, nhiều mây từ sáng sớm, có thể có mưa giông rải rác lúc 8 giờ. Từ sau 9 giờ trời giảm mây, nắng nhẹ. Nhiệt độ buổi sáng dao động từ 26 - 31oC, lượng tia UV cao nhất ở mức 5 lúc 12 giờ trưa. Gió nhẹ, vận tốc khoảng 4 - 9 km/giờ, hướng Tây Nam. Độ ẩm trung bình 81%.
  • Buổi chiều nhiều mây. Đặc biệt, khả năng cao có mưa giông ở nhiều khu vực từ khoảng 15 - 17 giờ, tổng lượng mưa trên 14 mm; cần chú ý mang theo áo mưa nếu phải ra khỏi nhà trong thời gian này. Nhiệt độ buổi chiều trong khoảng 28 - 31oC. Cuối chiều nhiều mây. Độ ẩm trung bình 81. Gió vận tốc khoảng 6 - 9 km/giờ, hướng Đông Đông Nam.

Tin tức thời tiết hôm nay, 21.10, ở TP.HCM, buổi tối và đêm trời nhiều mây, có trăng mờ và không mưa. Nhiệt độ trong khoảng 26 - 27oC. Độ ẩm trung bình 92%. Gió vận tốc 4 - 9 km/giờ, hướng Đông Đông Nam.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...