Tin tức thời tiết hôm nay, 1.8.2021: Trung bộ nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

09:16 - 02/08/2021

Tin tức thời tiết hôm nay, 1.8.2021, khu vực Trung và Nam Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35 - 38oC, có nơi trên 38oC. 

Tin tức thời tiết hôm nay, 1.8.2021: Trung bộ nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

 

Tin tức thời tiết hôm nay 1.8.2021, theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), đêm 31.7, ở Bắc bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Lượng mưa đo được trong 6 giờ qua (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 31.7 đến 1 giờ ngày 1.8) phổ biến 40 - 70 mm, có nơi cao hơn như: Chợ Rã (Bắc Kạn) 103 mm, Thái Nguyên 78 mm, Định Hóa (Thái Nguyên) 76 mm, Lạng Sơn 72 mm…
Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21 - 24 độ Vĩ Bắc kết hợp với hội tụ lên đến 5.000 m hoạt động mạnh nên từ hôm nay (1.8) đến ngày 2.8 ở khu vực Bắc bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông với lượng mưa phổ biến từ 50 - 120 mm/đợt, có nơi trên 180 mm/đợt. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Khu vực Hà Nội từ hôm nay (1.8) đến ngày 2.8 có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét ở cấp 1.

Nắng nóng vẫn gay gắt ở Trung và Nam Trung bộ

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 31.7, ở khu vực Bắc bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35 - 37oC, có nơi trên 37oC; Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ phổ biến từ 36 - 39oC, có nơi trên 39oC. Độ ẩm thấp nhất ngày phổ biến 50 - 60%.
Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21 - 24 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (1.8), ở khu vực Trung và Nam Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35 - 38oC, có nơi trên 38oC. 
Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10 - 17 giờ.
Cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Trung và Nam Trung bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo tác động của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển

Hiện nay (1.8), gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh. Dự báo, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày và đêm nay (1.8), vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8; sóng biển cao từ 2,0 - 3,0 m, biển động.
Vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC, có nơi dưới 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, riêng Lai Châu - Điện Biên 27 - 30oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, có nơi dưới 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Phía bắc nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; phía nam có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2- 3.Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38oC, có nơi trên 38oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, riêng phía bắc có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38oC, riêng phía Bắc có nơi trên 38oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.
 

Tin tức thời tiết hôm nay, 1.8, ở TP.HCM:

Sáng trời có mây thay đổi, nhiều nắng nóng; mật độ mây trung bình 57%. Khả năng thấp có mưa giông lúc 9 giờ và 12 giờ ở một số nơi. Nhiệt độ buổi sáng dao động từ 26 - 32oC. Lượng tia UV cao nhất ở mức 10 lúc 11 giờ, sau đó giảm nhanh. Gió cấp 2, giật trên cấp 2, vận tốc khoảng 20 - 26 km/giờ hướng Tây Tây Nam. Độ ẩm trung bình 77%.
Chiều trời nhiều mây. Mưa giông lúc 14 - 15 giờ, lượng mưa khá lớn, khoảng 17,3 mm. Nhiệt độ buổi chiều trong khoảng 29 - 32oC. Cuối chiều có nắng nhẹ. Độ ẩm trung bình 82%. Gió tăng cấp, vận tốc 22 - 28 km/giờ, hướng Tây Tây Nam.
 
Tin tức thời tiết hôm nay, 1.8, ở TP.HCM, buổi tối và đêm quang mây và không mưa. Nhiệt độ khoảng 27 - 28oC. Độ ẩm trung bình 87%. Gió vận tốc 17 - 19 km/giờ, hướng Tây Tây Nam.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...