Tin tức thời tiết hôm nay 14.1.2022: Cảnh báo xâm nhập mặn gia tăng ở ĐBSCL

14:51 - 14/01/2022

Tin tức thời tiết hôm nay 14.1.2022, không khí lạnh suy yếu khiến nhiệt độ ở các tỉnh Bắc bộ tăng dần nhưng vẫn rét; các tỉnh Nam bộ trời nắng, ít mưa, xâm nhập mặn gia tăng ở ĐBSCL.

Tin tức thời tiết hôm nay 14.1.2022, không khí lạnh suy yếu khiến nhiệt độ ở các tỉnh Bắc bộ tăng dần nhưng vẫn rét; các tỉnh Nam bộ trời nắng, ít mưa, xâm nhập mặn gia tăng ở ĐBSCL.

Tin tức thời tiết hôm nay 14.1.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết không khí lạnh suy yếu nhưng vẫn duy trì ở các tỉnh Bắc bộ. Trong đó, vùng núi Tây Bắc bộ có rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C, có nơi dưới 12 độ C.

Tin tức thời tiết hôm nay 14.1.2022: Cảnh báo xâm nhập mặn gia tăng ở ĐBSCL

Xâm nhập mặn tiếp tục gia tăng ở các tỉnh ĐBSCL, các địa phương cần chủ động tích trữ nước ngọt

Còn tại Nam bộ, thời tiết phổ biến là trời nắng, có mưa ở vài nơi nhưng lượng mưa không nhiều. Ban ngày, nhiệt độ ở các tỉnh Nam bộ phổ biến từ 30 - 33 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, từ nay cho đến ngày 20.1, xâm nhập mặn ở ĐBSCL có xu thế tăng dần. Các địa phương cần tranh thủ thời gian để tích nước.

Dự báo chiều sâu ranh mặn 1g/l trong thời kỳ này ở sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây phạm vi xâm nhập mặn 30 - 40 km. Sông Cửa Tiểu, Cửa Đại phạm vi xâm nhập mặn 20 - 30 km. Sông Hàm Luông, sông Cổ Chiên phạm vi xâm nhập mặn 30 - 40 km. Sông Hậu có phạm vi xâm nhập mặn 30 - 35 km. Sông Cái Lớn phạm vi xâm nhập mặn 20 - 30 km;

Chiều sâu ranh mặn 4g/l trong thời kỳ này có khả năng như sau: Sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây phạm vi xâm nhập mặn 25 - 35 km. Sông Cửa Tiểu, Cửa Đại có phạm vi xâm nhập mặn 15 - 25 km.

Sông Hàm Luông, sông Cổ Chiên phạm vi xâm nhập mặn 20 - 32 km. Sông Hậu phạm vi xâm nhập mặn 20 - 30 km. Sông Cái Lớn phạm vi xâm nhập mặn 15 - 25 km.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 15 - 17 độ C, cao nhất 19 - 22 độ C. Trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều có khả năng giảm mây hửng nắng nhẹ. Trời rét.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18 - 21 độ C, riêng khu Tây Bắc 21 - 24 độ C. Trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều có khả năng giảm mây hửng nắng. Trời rét, có nơi rét đậm.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18 - 21 độ C, có nơi trên 21 độ C. Trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều có khả năng giảm mây hửng nắng nhẹ. Trời rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C, cao nhất 21 - 24 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Phía bắc trời rét, phía nam trời lạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 21- 24 độ C, cao nhất 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C, cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Nam bộ

Nhiệt độ thấp nhấttừ 20 - 23 độ C, có nơi trên 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...