Tin tức thời tiết hôm nay, 10.6.2021: Bắc bộ mưa, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

14:17 - 10/06/2021

Tin tức thời tiết hôm nay, 10.6.2021, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa, có nơi mưa rất to. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Tin tức thời tiết hôm nay, 10.6.2021: Bắc bộ mưa, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

 

Tin tức thời tiết hôm nay 10.6.2021, theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), từ đêm 9.6, ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An đã có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 9.6 đến 1 giờ ngày 10.6 phổ biến trong khoảng 20 - 50 mm, có nơi lớn hơn như: Lũng Vân (Hòa Bình) 90 mm, Làng Chiếu (Sơn La) 80 mm, Trung Sơn (Phú Thọ) 107 mm, Thu Cúc (Phú Thọ) 80 mm, Lương Ngoại (Thanh Hóa) 112 mm, Ngọc Lặc (Thanh Hóa) 101 mm…
 
Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000 m nên ngày và đêm nay (10.6), ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm, có nơi trên 150 mm (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (10.6), có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá ở cấp 1.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ khu vực Bắc bộ

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong 6 giờ qua (từ 19 giờ ngày 9.6 đến 1 giời ngày 10.6), khu vực Bắc bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được tại trạm Chiềng Công (Sơn La) là 65 mm, Lũng Vân (Hòa Bình) 90 mm, Trung Sơn (Phú Thọ)  107 mm, Nghĩa An (Yên Bái) 62mm… Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực Bắc bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20 - 40 mm, có nơi mưa trên 60 mm.
Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn và Thái Nguyên.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác. Chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, có nơi dưới 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác. Chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3, riêng vùng núi gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng chiều tối có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 34oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Tây nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC, có nơi trên 31oC.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Hà Nội

Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác, chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Tin tức thời tiết hôm nay, 10.6.2021, ở TP.HCM

Buổi sáng trời có mây từng đợt và mưa rào. Tầm nhìn xa trung bình khoảng từ 6 - 16 km. Chỉ số UV ở mức cao từ 6 - 7. Trời có mưa rào lúc 9 giờ, 10 giờ và 11 giờ. Nhiệt độ dao động từ 26 - 31oC. Độ ẩm dao động từ 73 - 96%.
Buổi chiều trời có mây và mưa rào. Tầm nhìn xa trung bình vào buổi chiều khoảng từ 3 - 16 km. Trời có mưa rào lúc 15 và 18 giờ. Nhiệt độ dao động từ 28 - 31oC. Độ ẩm dao động ở mức 68 - 83%.
Tin tức thời tiết hôm nay, 10.6, ở TP.HCM, buổi tối trời có mây. Tầm nhìn xa trung bình vào buổi chiều khoảng từ 8 km. Nhiệt độ khoảng 27 - 28oC. Độ ẩm dao động ở mức 85 - 91%.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...