Tin tốt về Covid-19 ở TP.HCM: Gỡ phong tỏa P.19, Q.Bình Thạnh từ ngày 31.7

15:03 - 30/07/2021

Tin tốt về Covid-19 tại TP.HCM trong ngày 30.7, UBND Q.Bình Thạnh có văn bản thông báo gỡ phong tỏa, cách ly y tế đối với P.19.

Tin tốt về Covid-19 ở TP.HCM: Gỡ phong tỏa P.19, Q.Bình Thạnh từ ngày 31.7

 

Ngày hôm nay có thêm tin tốt về Covid-19 khi Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Q.Bình Thạnh có quyết định dừng việc áp dụng thiết lập cách ly y tế với P.19, bắt đầu từ 0 giờ ngày 31.7.
 
UBND Q.Bình Thạnh giao UBND P.19 thực hiện nghiêm việc quản lý phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần của Chỉ thị 12 của Thành ủy TP.HCM; đánh giá vị trí, số dân, số ca nhiễm và các yếu tố dịch tễ, ảnh hưởng đến sự lây nhiễm dịch bệnh, xác định phạm vi phong tỏa từng khu vực phù hợp trên địa bàn phường, thực hiện triệt để các yêu cầu, quy định phòng chống dịch.
Địa phương cần tăng cường phối hợp lực lượng công an, quân sự thường xuyên tuần tra, giám sát việc thực hiện triệt để yêu cầu giãn cách giữa người với người, nhất là các khu nhà trong các hẻm nhỏ, chằng chịt, đông người, mật độ dân số cao, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Đồng thời, cần thường xuyên thực hiện đánh giá mức độ an toàn tại khu vực có nguy cơ cao, kịp thời có giải pháp đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.
Trước đó, P.19 với hơn 19.000 dân thực hiện phong tỏa, cách ly từ 0 giờ ngày 22.7.
 
Tin tốt về Covid-19: Thiết lập các "chốt bảo vệ vùng xanh" ở Q.Bình Thạnh
 
Cùng ngày (30.7), UBND Q.Bình Thạnh có chỉ đạo các phường tăng cường tổ chức thực hiện mô hình chốt bảo vệ vùng xanh sẵn có theo tinh thần vừa bảo vệ, vừa kiểm soát, tạo sự thuận tiện cho người dân ở các vùng xanh. Các tổ dân phố - mặt trận có thể thành lập các nhóm tình nguyện viên chốt chặn, kiểm soát việc ra vào của người dân trong khu vực, không cho người lạ ra vào, phun khử khuẩn hàng hóa trước khi đưa vào khu dân cư, hoặc có thể vận chuyển hàng hóa đến tận nhà cho người dân...

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...