Tin tốt về Covid-19: Gỡ phong tỏa thêm 3 phường ở TP.Thủ Đức

09:28 - 28/07/2021

Tin tốt về Covid-19 ở TP.HCM, chiều 27.7, UBND TP.Thủ Đức (TP.HCM) quyết định dừng việc thiết lập phong tỏa, cách ly y tế đối với 3 phường.

Tin tốt về Covid-19: Gỡ phong tỏa thêm 3 phường ở TP.Thủ Đức
 
Trước đó, P.Trường Thạnh có quyết định phong tỏa từ ngày 12.7; P.Tăng Nhơn Phú B có quyết định phong tỏa từ ngày 18.7 và P.Linh Trung có quyết định phong tỏa từ ngày 17.7.
 
UBND TP.Thủ Đức yêu cầu 3 phường nêu trên đánh giá vị trí, số dân, số ca nhiễm và các yếu tố nguy cơ dịch tễ, ảnh hưởng đển sự lây nhiễm dịch bệnh, xác định phạm vi phong tỏa từng khu vực phù hợp trên địa bàn phường. Trong đó, chú ý không quá hẹp để bỏ sót trường hợp F0, F1 nhưng cũng không quá rộng để ảnh hường đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân.
Thực hiện triệt để các quy định về giãn cách, nhất là việc bảo đảm giãn cách giữa người với người, gia đình với gia đình; thực hiện triệt để yêu cầu, quy định phòng, chống dịch. Chính quyền địa phương tăng cường quản lý, giám sát, phối hợp lực lượng công an, quân sự tổ chức tuần tra, giám sát, nhất là các khu nhà trong các hẻm nhỏ, chằng chịt, đông người, mật độ dân số cao, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Đồng thời, thường xuyên đánh giá mức độ an toàn tại các khu vực có nguy cơ cao, kịp thời có giải pháp đảm bảo các điêu kiện an toàn phòng chông dịch Covid-19 trên địa bàn phường.
 
Trước đó, UBND TP.Thủ Đức cũng quyết định gỡ bỏ phong tỏa với các phường: Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Tân Phú và Tăng Nhơn Phú A.
Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, kể từ ngày 19.5 đến nay, ngành y tế ghi nhận 4.357 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP.Thủ Đức.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...