Tiền Giang: Người dân không được ra đường từ 19 giờ đến 5 giờ hôm sau

13:35 - 20/10/2021

UBND tỉnh Tiền Giang ra văn bản quy định từ 19 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau người dân không được ra đường. 

UBND tỉnh Tiền Giang ra văn bản quy định từ 19 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau người dân không được ra đường. 

Chiều 19.10, ông Nguyễn Văn Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ký ban hành văn bản về việc tiếp tục hạn chế người dân ra đường từ 19 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau. Quy này này được áp dụng từ 0 giờ ngày 20.10 đến khi có thông báo mới.

Tiền Giang: Người dân không được ra đường từ 19 giờ đến 5 giờ hôm sau

Tỉnh Tiền Giang cho hoạt động trở lại hầu hết các lĩnh vực kinh tế, xã hội...nên người dân rất phấn khởi ra đường sau hơn 3,5 tháng bị hạn chế do dịch Covid-19.

Quy định trên không bao gồm những trường hợp bất khả kháng như cấp cứu, mua thuốc…; người đi ra các bến xe, bến tàu, quét dọn vệ sinh đường phố và lực lượng hỗ trợ, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nội dung công văn cũng nêu rõ, toàn tỉnh Tiền Giang đang chống dịch ở cấp độ 2 (trong 4 cấp độ của Nghị quyết 128 của Chính phủ). Do đó, UBND tỉnh tuyên bố vô hiệu đối với các công văn mà cơ quan này đã ban hành trước đó mà không phù hợp với Nghị quyết 128 của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát dịch Covid-19.” Ngoài ra, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các sở, ngành, UBND cấp huyện, xã phải hủy bỏ ngay lập tức các văn bản về phòng chống dịch Covid-19 đã ban hành trước đó mà không phù hợp với tinh thần của Nghị quyết 128.

Tiền Giang: Người dân không được ra đường từ 19 giờ đến 5 giờ hôm sau

Trong ngày 19.10, lực lượng trực chốt cửa ngõ trên QL1 vào tỉnh Tiền Giang chỉ kiểm tra về tình trạng tiêm vắc xin Covid-19 mà không còn hỏi các giấy tờ khác như test nhanh.

Ngày 18.10, UBND tỉnh Tiền Giang cũng đã có thông báo toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động làm việc trong cơ quan nhà nước từ tỉnh đến cơ sở phải được xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR. Kinh phí do cơ quan, đơn vị tự chi trả và Sở Tài chính sẽ có hướng dẫn chi tiết về thủ tục này. Ngoài ra, tất cả các cơ quan, đơn vị khối nhà nước phải có kế hoạch tự phòng chống dịch tại cơ quan của mình.

Theo ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này đã cơ bản được kiểm soát. Ông Vĩnh yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra ổ dịch Covid-19 trong các cơ quan nhà nước, các địa phương không để tăng cấp độ dịch của địa phương mình. Các sở, ngành tỉnh thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các lĩnh vực do ngành phụ trách. Trong thời gian tới, lãnh đạo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang sẽ tăng cường công tác kiểm tra đột xuất các địa bàn phức tạp.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...