Thừa Thiên - Huế: Phát hiện một trường hợp F2 nhiễm Covid-19, trở thành F0

09:19 - 12/05/2021

Chiều 11.5, tỉnh Thừa Thiên - Huế ghi nhận thêm ca dương tính với Covid-19, bệnh nhân 3535. Trường hợp này là F2, có tiếp xúc gần với F1 bệnh nhân 3268.

Thừa Thiên - Huế: Phát hiện một trường hợp F2 nhiễm Covid-19, trở thành F0

 

Chiều 11.5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã ghi nhận thêm một ca dương tính với Covid-19, bệnh nhân 3535.
Bệnh nhân 3535 (nam, 52 tuổi, ngụ thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến, H.Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) làm thợ xây dựng, có tiếp xúc gần với F1 của bệnh nhân 3268 tại Thừa Thiên - Huế.
 
Thừa Thiên - Huế: Phát hiện một trường hợp F2 nhiễm Covid-19, trở thành F0

Lực lượng chức năng truy vết tại xã Lộc Tiến, H.Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế

Ảnh: Việt Anh

Sau khi ghi nhận bệnh nhân 3268 tại địa phương, qua truy vết, bệnh nhân 3535 được xác định là F2 nên cách ly tại nhà từ ngày 9.5. Lúc 8  giờ 30 giờ ngày 11.5,  bệnh nhân được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung. Bệnh nhân được xác định dương tính với Covid-19 vào ngày 11.5.
Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Lịch trình của bệnh nhân 3535

Từ ngày 5.5, bệnh nhân 3535 ở nhà, tiếp xúc với 7 người trong gia đình, trong đó, có 2 người con là F1 của bệnh 3268 và 1 người con đi từ Bình Dương về. Cả 3 người con của bệnh nhân đều là F1 và được chuyển đi cách ly tập trung ngày 9.5, hiện ở nhà có 4 người.
Ngày 6.5, bệnh nhân đi làm nông tại địa phương, sau đó có tiếp xúc với chồng của bệnh nhân 3268 và ở nhà không đi đâu.
Ngày 7.5, bệnh nhân đi ăn đầy tháng ở nhà bà Nguyễn Thị Bé Em (thôn Phú Hải xã Lộc Vĩnh, H.Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), tiếp xúc với khoảng 51 người, trong đó có 5 người ngồi cùng bàn. Sau đó bệnh nhân về nhà.
Khoảng 9 giờ ngày 8.5, bệnh nhân đi ăn uống tại quán ở khu tái định cư thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến. Thời điểm này trong quán có 12 người. Đến 13 giờ cùng ngày, bệnh nhân về nhà, tiếp xúc với người trong gia đình.
 
Thừa Thiên - Huế: Phát hiện một trường hợp F2 nhiễm Covid-19, trở thành F0

Chốt chặn điểm phong tỏa tại thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến, H.Phú Lộc

Ảnh:Việt Anh

Sau khi ghi nhận bệnh nhân 3268, khoảng 11 giờ ngày 9.5, bệnh nhân được cán bộ y tế, cán bộ địa phương đến điều tra dịch tễ, được xác định là F2 và yêu cầu cách ly tại nhà.
Ngày 10.5, Trung tâm y tế Phú Lộc đến lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 11.5, kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân dương tính với Covid-19.
Ngày sau khi xác định bệnh nhân nhiễm Covid-19, CDC tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục điều tra, bổ sung thông tin dịch tễ khác. Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Trung tâm y tế H.Phú Lộc đã tiến hành điều tra dịch tễ, xác định có 16 trường hợp F1 (gồm 4 người nhà và 12 người cùng ăn uống), 25 trường hợp F2, tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Cách ly tập trung có thu phí người đến từ vùng dịch từ 0 giờ ngày 11.5

Trước đó, chiều 10.5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế có thông báo thực hiện cách ly tập trung có thu phí với người đến từ vùng dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 11.5
Theo đó, tất cả mọi công dân đến Thừa Thiên - Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.
Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên - Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các xã/phường/thị trấn của các tỉnh/thành phố đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0 giờ 00 ngày 11.5.
Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các quận/huyện của TP.Đà Nẵng đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ lúc 0 giờ 00 ngày 11.5.
 
Việc thu phí cách ly tập trung đối với các công dân, thực hiện theo Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8.2.2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...