Tây Ninh: Không mang theo giấy đi chợ sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng

12:00 - 24/07/2021

Trước tình hình số ca dương tính tăng mạnh, nhiều nơi tại Tây Ninh cấp giấy đi chợ cho người dân nhằm hạn chế ra đường không cần thiết. Có nơi, người dân nếu không mang theo giấy đi chợ sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng.  

Tây Ninh: Không mang theo giấy đi chợ sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng

 

Ngày 23.7, nhiều địa phương tại Tây Ninh đã cấp giấy đi chợ cho người dân nhằm giảm thiểu tối đa số lượng người dân ra khỏi nhà trong khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ông Nguyễn Văn Cường, Phó giám đốc Sở Y tế Tây Ninh, cho biết tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn. Số ca nhiễm vẫn tăng, một số địa phương phát hiện ổ dịch mới. Riêng tại H.Minh Châu, số ca nhiễm còn ở mức cao, TP.Tây Ninh và H.Gò Dầu vẫn còn xuất hiện các ca nhiễm cộng đồng trong khu dân cư và khu công nghiệp.

Tây Ninh: Không mang theo giấy đi chợ sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng

Người dân Tây Ninh đi chợ mua lương thực, thực phẩm

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Trước tình hình này, nhiều địa phương ở Tây Ninh áp dụng biện pháp cấp giấy đi chợ cho người dân theo ngày chẵn, lẻ để hạn chế việc ra ngoài không cần thiết.

Tại TT.Tân Châu, từ ngày 23.7 đến 2.8, người dân từng khu vực sẽ xen kẽ cách ngày đi mua hàng hóa, thực phẩm thiết yếu. Cụ thể, người dân tại KP.1 và KP.3 đi chợ vào các ngày lẻ 23, 25, 27, 29, 31.7 và 1.8. Người dân tại KP.2 và KP.4 sẽ đi chợ vào các ngày chẵn 24, 26, 28, 30.7 và 2.8.
Ông Trần Đình Thi, Chủ tịch UBND TT.Tân Châu, cho hay đây là biện pháp nhằm giảm thiểu tối đa số lượng người dân đi ra khỏi nhà trong khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ông Thi cũng kêu gọi người dân ủng hộ và chấp hành nghiêm các giải pháp này để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.

Còn tại TT.Tân Biên, mỗi hộ gia đình được cấp 1 giấy đi đường có giá trị trong 14 ngày để đi mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu. UBND TT.Tân Biên cũng thông báo người dân ngoài việc mang theo giấy đi đường khi mua hàng hóa, cần phải mang theo giấy tờ tùy thân để tổ công tác kiểm tra, đối chiếu. Trên giấy đi chợ, UBND TT.Tân Biên cũng khuyến cáo người dân chỉ nên ra đường 3 ngày/lần. Đặc biệt, nếu người dân không mang giấy đi chợ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính 1-3 triệu đồng.

Tây Ninh: Không mang theo giấy đi chợ sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng

Giấy đi đường để mua lương thực, thực phẩm cấp cho người dân TT.Tân Biên, Tây Ninh

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

 
Chia sẻ với PV Thanh Niên, anh Nguyễn Sỹ Hoàn (35 tuổi, ngụ tổ 3, KP.7, TT.Tân Biên) cho biết mỗi hộ gia đình trong tổ dân phố được tổ trưởng phát giấy đi chợ đến tận nhà. Theo đó, mỗi giấy đi chợ người dân sử dụng trong 14 ngày với 4 lần đi chợ để mua lương thực, thực phẩm. Theo anh Hoàn, việc cấp giấy đi chợ là rất cần thiết trong tình hình hiện tại. Nhờ đó, người dân hạn chế được việc đi lại không cần thiết, đặc biệt ở những nơi công cộng có nguy cơ cao như chợ truyền thống.
Tại P.An Tịnh, TX.Trảng Bàng cũng cấp giấy đi chợ cho người dân từ ngày 18.7 đến nay. Riêng tại H.Dương Minh Châu, nơi ghi nhận có nhiều ca dương tính Covid-19 nhất tỉnh (70/161 ca trong ngày 22.7), UBND tỉnh chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với các doanh nghiệp và H.Dương Minh Châu cùng các địa phương bị phong tỏa có phương án bán hàng lưu động phục vụ người dân.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...