Tây Ninh: Công nhân làm việc ở vùng xanh, vàng được đi làm bằng xe cá nhân

07:55 - 24/10/2021

Công nhân làm việc tại doanh nghiệp ở địa bàn cấp độ 1 (vùng xanh) và cấp độ 2 (vùng vàng) ở Tây Ninh sẽ được phép đi làm bằng xe cá nhân khi đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin ngừa Covid-19.

Công nhân làm việc tại doanh nghiệp ở địa bàn cấp độ 1 (vùng xanh) và cấp độ 2 (vùng vàng) ở Tây Ninh sẽ được phép đi làm bằng xe cá nhân khi đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin ngừa Covid-19.

Ngày 22.10, Ban Quản lý khu kinh tế Tây Ninh đã có hướng dẫn cụ thể thực hiện Nghị quyết 128 đối với doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế cửa khẩu tại Tây Ninh. Theo đó, công nhân làm việc tại các doanh nghiệp ở địa bàn cấp độ 1 (vùng xanh) và cấp độ 2 (vùng vàng) sẽ được phép đi làm bằng xe cá nhân khi đảm bảo các điều kiện.

Tây Ninh: Công nhân làm việc ở vùng xanh, vàng được đi làm bằng xe cá nhân

Công nhân ở Tây Ninh được phép đi làm bằng xe cá nhân đến nơi làm việc khi đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng

Cụ thể, theo ông Hà Văn Cung, Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Tây Ninh, doanh nghiệp ở địa bàn cấp độ 1 (vùng xanh) thì công nhân và người lao động được phép đi bằng phương tiện cá nhân đến nơi làm việc khi đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin ngừa Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng. Đồng thời, phải khai báo y tế điện tử hằng ngày (qua PC-Covid). Mặt khác, công nhân phải tuân thủ hướng dẫn và các biện pháp xử lý của cơ quan chức năng khi phát hiện F0 trong quá trình sản xuất.

Đối với các doanh nghiệp, phải xây dựng phương án và triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách trong sản xuất. Đồng thời, thành lập tổ y tế để giám sát, bố trí xe đưa đón nếu công nhân ở địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 . Ban quản lý cũng khuyến khích doanh nghiệp xét nghiệm định kỳ 2 tuần/lần cho nhóm người có nguy cơ.

Doanh nghiệp ở địa bàn cấp độ 2 (vùng vàng) đảm bảo các điều kiện như cấp độ 1 và bổ sung việc xét nghiệm định kỳ 2 tuần/lần cho nhóm người có nguy cơ, tối thiểu 10% số công nhân tham gia sản xuất.

Doanh nghiệp ở địa bàn cấp độ 3 (vùng cam) thì cá nhân hạn chế đi lại, việc di chuyển khi thật sự cần thiết, hoạt động đảm bảo các điều kiện như cấp độ 1 và điều chỉnh, bổ sung điều kiện 100% công nhân đi làm phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Xét nghiệm định kỳ 2 tuần/lần như cấp độ 2. Ban quản lý khuyến khích sản xuất "3 tại chỗ" hoặc đưa đón người lao động.

Doanh nghiệp ở địa bàn cấp độ 4 (vùng đỏ) phải hoạt động "3 tại chỗ" hoặc tạm dừng. Trong đó, 100% công nhân, người lao động đi làm phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng. Xét nghiệm định kỳ 1 tuần/lần cho nhóm người có nguy cơ tối thiểu 20% số công nhân làm việc.

Cũng theo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Tây Ninh, riêng đối với lao động ngoài tỉnh sẽ thực hiện theo phương án tổ chức đưa đón người lao động trở lại làm việc của UBND tỉnh.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...