Sớm có hướng dẫn thích ứng an toàn với dịch Covid-19

10:25 - 24/09/2021

Hôm qua (23.9), Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã họp dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính với nội dung chính là bàn về việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19.

Sớm có hướng dẫn thích ứng an toàn với dịch Covid-19

 

Yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm vi phạm tụ tập đông người nơi công cộng

Tại cuộc họp, Bộ Y tế cho biết tình hình dịch vẫn đang được kiểm soát và có nhiều chuyển biến tích cực. Riêng An Giang và Kiên Giang vẫn tiếp tục ghi nhận các ổ dịch mới và một số tỉnh nới lỏng giãn cách có hiện tượng tập trung đông người gia tăng, do đó nguy cơ dịch có thể bùng phát trong những ngày tới.
Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc lại những bài học kinh nghiệm việc không thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch trong kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 đã tạo ra đợt dịch lần thứ 4. Do đó, khi độ bao phủ vắc xin chưa nhiều, phải kêu gọi nhân dân vào cuộc, chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch, tăng cường sự giám sát. “Chúng ta đã có những bài học xương máu. Vừa qua, ở một số địa phương, đêm trung thu, người dân đổ ra đường quá đông, nguy cơ lây nhiễm cao. Thực hiện Chỉ thị 15 như thế là không đúng, cần rút kinh nghiệm. Chúng ta phải luôn nhắc nhở vì vẫn còn tình trạng chủ quan khi chưa có dịch bùng phát”, Thủ tướng nói.
Thủ tướng cho rằng đạt được “zero Covid” sẽ rất khó, những nước phát triển tiêm vắc xin 90% dân số vẫn không thể. Vì vậy, chúng ta đang xây dựng hướng dẫn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tham gia ý kiến; Bộ Y tế tiếp thu, khẩn trương hoàn thiện hướng dẫn này trên cơ sở quán triệt 6 nguyên tắc: Y tế là trụ cột, là trung tâm. Kinh tế là cơ sở, là nền tảng. Dữ liệu khoa học, công nghệ là then chốt. Ổn định chính trị xã hội là trọng yếu và thường xuyên. Vắc xin, thuốc chữa bệnh và ý thức người dân là điều kiện tiên quyết. An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn.
Thủ tướng cũng cho rằng, trong điều kiện khó khăn, phải tập trung có trọng tâm, trọng điểm và phải huy động các nguồn lực để xét nghiệm thần tốc tại Hà Nội; dồn lực kiểm soát dịch tại TP.HCM và các tỉnh xung quanh bởi “hai trung tâm lớn được kiểm soát tốt thì dịch tại các địa phương khác cũng sẽ nhanh được kiểm soát”.
* Trong ngày 23.9, Văn phòng Chính phủ đã phát đi công điện truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính đối với một số bộ trưởng, lãnh đạo địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19. Công điện nêu rõ, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Công an Tô Lâm, Trưởng tiểu ban An ninh trật tự xã hội thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo các địa phương kịp thời chấn chỉnh, không để tụ tập đông người nơi công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...