Sóc Trăng, tỉnh đầu tiên ở miền Tây trở lại trạng thái bình thường mới

07:37 - 17/09/2021

Sóc Trăng là tỉnh đầu tiên tại miền Tây Nam bộ thiết lập lại trạng thái bình thường mới từ 0 giờ ngày 16.9.

Sóc Trăng, tỉnh đầu tiên ở miền Tây trở lại trạng thái bình thường mới

 

Tối 15.9, thông cáo báo chí của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Sóc Trăng cho biết, theo tinh thần thực hiện mục tiêu kép của tỉnh Sóc Trăng, từ 0 giờ ngày 16.9, tỉnh triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phục hồi trạng thái sản xuất, kinh doanh theo trạng thái bình thường mới.

Sóc Trăng, tỉnh đầu tiên ở miền Tây trở lại trạng thái bình thường mới

Ngày 14.9, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng kiểm tra các công trình xây dựng nhà máy điện gió ven biển

QUANG BÌNH

 
Trước đó, chiều 14.9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Sóc Trăng, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho rằng thời gian qua, với sự quyết tâm, nỗ lực của hệ thống chính trị công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn đạt được kết quả tích cực, dịch bệnh đã được khống chế.
Theo đánh giá của Chính phủ, Sóc Trăng là địa phương được xếp vào nhóm 1 - đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Công tác phòng, chống dịch của tỉnh đã đi đúng hướng, thực hiện đạt các mục tiêu.
Theo ông Lâm Văn Mẫn, địa phương đã thực hiện thành công mục tiêu theo Nghị quyết 86/NQ-CP của Chính phủ. Từ 0 giờ ngày 16.9, tỉnh triển khai phương án phòng, chống dịch và phục hồi sản xuất, kinh doanh theo trạng thái bình thường mới và thực hiện Quyết định số 2093/QĐ-UBND ngày 15.8 của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bắt buộc theo mức độ nguy cơ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, yêu cầu phải bám sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, vận động, kêu gọi người dân tích cực phòng, chống dịch. Kiên trì, quyết liệt phòng, chống dịch nhưng đảm bảo hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng, chống dịch và sản xuất, kinh doanh.
Ông Lâm Văn Mẫn đề nghị UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Sở Y tế, các địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai số lượng vắc xin được phân bổ. Có kế hoạch xét nghiệm sàng lọc phù hợp với tình hình thực tế, nguồn lực của tỉnh thời gian tới. UBND tỉnh chỉ đạo ngành giáo dục và đào tạo có phương án cụ thể hơn đối với kế hoạch giảng dạy năm học 2021 - 2022. UBND tỉnh khẩn trương xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế. Tinh thần là không chủ quan, nóng vội nhưng cũng không thụ động, làm kìm hãm sự phục hồi, phát triển kinh tế.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...