Sóc Trăng: Thiết lập vùng cách ly y tế Trung tâm hành chính H.Mỹ Tú

10:30 - 28/07/2021

Do có nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng quyết định thiết lập vùng cách ly y tế Trung tâm hành chính H.Mỹ Tú từ 0 giờ ngày 28.7.

Sóc Trăng: Thiết lập vùng cách ly y tế Trung tâm hành chính H.Mỹ Tú

 

Sáng 28.7, theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Sóc Trăng, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở địa phương, đặc biệt là sự xuất hiện nhiều ca dương tính Covid-19 ở H.Mỹ Tú, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 đối với Trung tâm hành chính H.Mỹ Tú, trong thời gian 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 28.7.
Cụ thể, các địa điểm bị cách ly y tế gồm: Khu vực chợ TT.Huỳnh Hữu Nghĩa (H.Mỹ Tú); khu vực nhà ông Huỳnh Đăng Phong và bà Trần Thị Cẩm Lài (ấp Cầu Đồn, TT.Huỳnh Hữu Nghĩa) và Khu hành chính H.Mỹ Tú (ấp Cầu Đồn, TT.Huỳnh Hữu Nghĩa).
Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, trước đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre có báo cáo gửi cho tỉnh Sóc Trăng về một trường hợp là anh T.Q.N (32 tuổi, tài xế, ở xã Mỹ Tú, H.Mỹ Tú) đang làm việc cho một doanh nghiệp ở TP.Sóc Trăng mắc Covid-19. Anh N. được phát hiện dương tính Covid-19 tại tỉnh Bến Tre và đã được đưa vào khu cách ly tập trung ở Bến Tre.
Nhận thông tin, ngành y tế tỉnh Sóc Trăng đã làm xét nghiệm và ghi nhận thêm 3 trường hợp ở ấp Cầu Đồn, TT.Huỳnh Hữu Nghĩa dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến tài xế N. UBND H.Mỹ Tú đã truy vết 71 trường hợp F1, 532 trường hợp F2, 362 trường hợp F3. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm và sàng lọc dịch tễ tất cả cán bộ đang làm việc trong khuôn viên trụ sở UBND H.Mỹ Tú. Đơn vị này có một nữ chuyên viên 28 tuổi (ở TT.Huỳnh Hữu Nghĩa) dương tính với SARS-CoV-2.
Theo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, tính từ ngày 4.7 đến nay toàn tỉnh có 153 người nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, nhiều nhất là TX.Vĩnh Châu 67 ca, TX.Ngã Năm 37 ca…
 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...