Sở Y tế TP.HCM: Chấn chỉnh việc mua bán test nhanh chẩn đoán Covid-19

15:53 - 30/07/2021

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu dược sĩ nhà thuốc hướng dẫn người mua dụng cụ test nhanh Covid-19 về sử dụng, nếu phát hiện dương tính thì liên hệ cơ quan chuyên môn để can thiệp kịp thời.

Sở Y tế TP.HCM: Chấn chỉnh việc mua bán test nhanh chẩn đoán Covid-19

 

Ngày 30.7, Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa có băn bản gửi Phòng y tế các quận, huyện, TP.Thủ Đức, chấn chỉnh việc mua bán các sinh phẩm trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 (trong đó có test nhanh Covid-19) tại các nhà thuốc.
Theo Sở Y tế, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở TP.HCM đang diễn biến hết sức phức tạp; có nhiều ca mắc mới mỗi ngày khiến người dân rất lo lắng.
Do vậy, nhiều người dân tự tìm đến các nhà thuốc để mua dụng cụ test nhanh để tự thực hiện xét nghiệm.
Để đảm bảo việc sử dụng các sinh phẩm trang thiết bị y tế, trong đó có test nhanh đúng mục đích và có kết quả chính xác, Sở Y tế yêu cầu các Phòng y tế quận, huyện, TP.Thủ Đức khẩn trương triển khai đến tất cả các nhà thuốc đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn chỉ được bán test nhanh khi có chức năng kinh doanh trang thiết bị y tế (phải đăng ký chức năng này).
Nhà thuốc chỉ được mua các loại sinh phẩm trang thiết bị y tế, test nhanh do Bộ Y tế cấp phép lưu hành và phải mua từ các nhà cung ứng hợp pháp (đã được công bố theo quy định).
Dược sĩ phụ trách chuyên môn nhà thuốc có trách nhiệm hướng dẫn người mua sử dụng đúng mục đích theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hướng dẫn người dân liên hệ với các cơ sở y tế gần nhất để được can thiệp chuyên môn kịp thời khi có kết quả nghi ngờ dương tính.
Sở Y tế thành lập đoàn kiểm tra về việc thực hiện của nhà thuốc về việc mua bán các loại sinh phẩm trang thiết bị chẩn đoán in vitro xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2, test nhanh tại các nhà thuốc trên địa bàn.
Được biết, hiện nay có khoảng 40 loại sinh phẩm trang thiết bị chẩn đoán in vitro xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2, test nhanh Covid-19 được Bộ Y tế cấp phép, bao gồm cả sản xuất trong nước và nhập khẩu.
 
Hiện TP.HCM có 36.771 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị bao gồm cả bệnh nhân có xét nghiệm RT-PCR và bệnh nhân test nhanh. Trong đó có 879 bệnh nhân đang thở máy, 8 bệnh nhân can thiệp ECMO. Đã có hơn 25.000 bệnh nhân xuất viện.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...