Số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh, Cần Thơ kích hoạt 3 bệnh viện dã chiến

12:50 - 24/07/2021

Cần Thơ ghi nhận tổng cộng 425 ca nhiễm Covid-19, 3 bệnh viện dã chiến tại các quận Cái Răng, Bình Thủy, Thới Lai đã được kích hoạt, tiếp nhận bệnh nhân.

Số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh, Cần Thơ kích hoạt 3 bệnh viện dã chiến

 

Chiều 23.7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.Cần Thơ cho biết đã ghi nhận thêm 86 ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày. Trong số các ca nhiễm mới, có 4 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại cơ sở y tế; 28 trường hợp là F1 của các ca bệnh đã công bố trước đó; 7 trường hợp trong khu cách ly, phong tỏa; 47 trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trọng điểm.
Như vậy tính từ ngày 8 - 23.7, tổng số ca nhiễm Covid-19 đang điều trị tại TP.Cần Thơ đã lên tới 425 người, 2 ca tử vong là bệnh nhân lớn tuổi có nhiều bệnh nền. 
Cùng ngày, có 3 bệnh nhân xuất viện, tiếp tục được cách ly tại nhà theo quy định. Các cơ sở y tế trên địa bàn đã thực hiện xét nghiệm nhanh 6.831 test và xét nghiệm RT-PCR cho 2.376 trường hợp.
 
Số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh, Cần Thơ kích hoạt 3 bệnh viện dã chiến

Một trong những siêu thị lớn ở trung tâm Cần Thơ phải phong tỏa tạm thời khi phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19

Ảnh Đình Tuyển

 
Trước tình hình dịch diễn tiến nhanh, các bệnh viện dã chiến tại các quận Cái Răng, Bình Thủy, Thới Lai với tổng quy mô 350 giường đã được ngành y tế Cần Thơ kích hoạt và tiếp nhận bệnh nhân.
Sở Y tế Cần Thơ đang tiếp tục trình UBND TP.Cần Thơ xem xét thành lập Bệnh viện dã chiến Quân Dân y điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thành phố.
 
Sáng cùng ngày, UBND Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ) có quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời siêu thị GO sau khi xuất hiện 3 ca mắc Covid-19 với hơn 150 trường hợp là F1 và F2 liên quan. Việc phong tỏa tạm thời siêu thị GO trước mắt để triển khai phun khử trùng...

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...