Số ca nhiễm Covid-19 ở Trà Vinh đang tăng trở lại

06:57 - 22/10/2021

Tỉnh Trà Vinh ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại sau thời gian tiệm cận với 'zero Covid-19'.

Tỉnh Trà Vinh ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại sau thời gian tiệm cận với 'zero Covid-19'.

Ngày 21.10, tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh cho biết, trong tuần qua, số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh tăng trở lại. Riêng từ 18 giờ ngày 20.10 đến 6 giờ ngày 21.10 đã ghi nhận 46 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trong tỉnh lên 2.043 ca (21 ca tử vong).

Số ca nhiễm Covid-19 ở Trà Vinh đang tăng trở lại

Các tài xế vào cửa ngõ tỉnh Trà Vinh (từ hướng Bến Tre) dừng lại để test nhanh, khai báo y tế... gây ùn tắc giao thông trên QL60 trong ngày 21.10

Theo Sở Y tế Trà Vinh, số ca nhiễm Covid-19 tăng hơn 400 ca trong tháng 10 chủ yếu là người vừa trở về từ TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ. Trong khi ở tháng 9, Trà Vinh đã trở thành vùng xanh về Covid-19 và nhiều ngày không có ca nhiễm mới, chỉ có vài ca nhiễm trong các khu phong tỏa, cách ly y tế.

Bác sĩ Kiên Sóc Kha, Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh, cho biết từ ngày 1.10 đến nay, tỉnh Trà Vinh tiếp nhận hơn 7.000 người về quê, 2/3 trong số này đã được tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19, số còn lại tiêm đủ 2 mũi và một số người chưa tiêm.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Trà Vinh đang tăng trở lại

Tại khu vực cửa ngõ vào tỉnh Trà Vinh, Bệnh viện tỉnh Trà Vinh có bố trí đội test nhanh Covid-19

Cũng theo bác sĩ Kha, Trà Vinh đã được Bộ Y tế phân bổ 453.840 liều vắc xin Covid-19. Tỉnh đã tiêm mũi 1 được 310.974 người (đạt tỷ lệ khoảng 42%), mũi 2 được 56.500 người (đạt tỷ lệ khoảng 7,7%). Chiến dịch tiêm chủng đang được đẩy mạnh tối đa. “Chúng tôi đã nỗ lực tối đa trong kiểm soát người từ ngoài về tỉnh, vì đó là nguy cơ bùng dịch Covid-19 trở lại”, bác sĩ Kiên Sóc Kha nhận định.

Theo ghi nhận của PV Báo Thanh Niên, đến ngày 21.10, tỉnh Trà Vinh chưa ban hành văn bản liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 mà lấy căn cứ từ Nghị quyết 128 của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19” có hiệu lực từ ngày 11.10.2021. Tuy nhiên, trong nội bộ tỉnh thì hầu hết các hoạt động kinh tế - xã hội đã được hoạt động trở lại có điều kiện.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...