Sẽ dùng 6 tấn thuốc nổ đánh sập hàng chục hầm khai thác vàng trái phép tại Vườn quốc gia Sông Thanh

13:30 - 10/06/2021

Dự kiến, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam sẽ sử dụng thuốc nổ để đánh sập các mỏ khai thác vàng trái phép trong Vườn quốc gia Sông Thanh.

Sẽ dùng 6 tấn thuốc nổ đánh sập hàng chục hầm khai thác vàng trái phép tại Vườn quốc gia Sông Thanh

 

Sáng 9.6, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp với các sở, ban, ngành liên quan về phương án, kế hoạch chi tiết để đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép trong Vườn quốc gia Sông Thanh.

Theo đó, lực lượng chức năng dự kiến sẽ sử dụng khoảng 6 tấn thuốc nổ để phá hủy và đánh sập 75 hầm khai thác vàng trái phép tại Vườn quốc gia Sông Thanh, căn cứ vào chiều sâu và quy mô của các hầm. Ngày 19.6, tới sẽ triển khai đánh lần đầu tiên và đến ngày 26.6 sẽ kết thúc.

Sẽ dùng 6 tấn thuốc nổ đánh sập hàng chục hầm khai thác vàng trái phép tại Vườn quốc gia Sông Thanh

Quảng Nam tổ chức cuộc họp với các sở, ban, ngành liên quan về phương án, kế hoạch chi tiết để đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép trong Vườn quốc gia Sông Thanh

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Muôn đời không cho khai thác vàng trái phép trong Vườn quốc gia Sông Thanh

Phát biểu tại cuộc họp, ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đề nghị lực lượng công an và các ngành liên quan trước khi đánh mìn để phá hủy các hầm vàng trái phép trong Vườn quốc gia Sông Thanh cần phải rà soát thật kỹ, đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Đồng thời, tăng cường canh gác, chốt chặn, yêu cầu người không phận sự ra khỏi khu vực, đảm bảo tuyệt đối an toàn khi tiến hành nổ mìn.

Ông Bửu cũng yêu cầu, sau khi kết thúc, Ban quản lý Vườn quốc gia sông Thanh không xua đuổi nữa mà tổ chức chốt tại đây. “Quyết tâm là vĩnh viễn không cho làm hầm vàng trái phép ở đây nữa. Muôn đời không cho khai thác vàng trái phép trong Vườn quốc gia Sông Thanh”, ông Bửu khẳng định.

Trước đó, vào chiều 23.12.2020, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức công bố quyết định thành lập Vườn quốc gia Sông Thanh.

Theo đó, Vườn quốc gia Sông Thanh được thành lập dựa trên việc chuyển hạng từ Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh, nằm trên địa bàn 12 xã thuộc 2 huyện Nam Giang và Phước Sơn, có tổng diện tích tự nhiên gần 77.000 ha.

Sẽ dùng 6 tấn thuốc nổ đánh sập hàng chục hầm khai thác vàng trái phép tại Vườn quốc gia Sông Thanh

Một hầm vàng trái phép trong Vườn quốc gia Sông Thanh

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Vườn quốc gia Sông Thanh được công nhận là vùng đa dạng sinh học trọng yếu toàn cầu, đồng thời là hành lang bảo tồn quan trọng toàn cầu bởi tầm quan trọng của quần thể động vật có vú.

Vườn quốc gia Sông Thanh có 68 loài thú, trong đó có nhiều loài thú đặc hữu quý hiếm như mang Trường Sơn, thỏ vằn Trường Sơn, gấu ngựa,…130 loài chim; 168 loài bò sát lưỡng cư; 899 loài thực vật…

Việc đánh sập các hầm vàng trái phép nhằm bảo vệ cảnh quan, tài nguyên rừng, phục hồi các hệ sinh thái rừng, khôi phục đa dạng sinh học, bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh trật tự khu vực Vườn quốc gia Sông Thanh.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...