Rủ bạn gần phòng đi mua thức ăn, bị lập biên bản vi phạm Chỉ thị 16

13:56 - 28/07/2021

Nam thanh niên đi mua thức ăn nhưng chở theo bạn gần phòng, bị lập biên bản vì vi phạm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Rủ bạn gần phòng đi mua thức ăn, bị lập biên bản vi phạm Chỉ thị 16

 

Sáng 28.7, tại chốt kiểm soát trên đường 30.4 (gần vòng xoay Biên Hùng, TP.Biên Hòa), lực lượng công an đã xử phạt một thanh niên đi mua thức ăn nhưng chở theo bạn gần phòng, vi phạm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Bị lập biên bản, thanh niên này liên tục 'vò đầu bứt tai', nói rằng mình đi mua thức ăn là có lý do chính đáng và chần chừ không ký vào biên bản.
Lúc này, chiến sĩ CSGT giải thích: “Chỉ thị 16 quy định ai ở nhà người đó, nếu anh muốn đi mua thực phẩm thiết yếu thì đi một mình. Chứ qua phòng bạn rồi rủ đi cùng là vi phạm rồi”. Nghe lực lượng chức năng giải thích tường tận, lúc này nam thanh niên mới chịu ký biên bản.
Sáng 28.7, Sở Y tế Đồng Nai cho biết toàn tỉnh ghi nhận thêm 346 ca dương tính Covid-19, gồm 40 ca sàng lọc và 306 ca trong khu cách ly, phong tỏa.
Theo Sở Y tế Đồng Nai, dù đã phát hiện ổ dịch và xét nghiệm tầm soát nhưng không giãn cách người ở trọ được nên vẫn tiếp tục lây nhiễm trong các khu nhà trọ.
Đến nay, tổng số ca dương tính với Covid-19 trong đợt dịch thứ tư tại Đồng Nai là 3.237 ca, trong đó TP.Biên Hòa nhiều nhất với 1.735 ca, kế đến là các huyện Nhơn Trạch 390 ca, Vĩnh Cửu 381 ca, Thống Nhất 186 ca. Có 10 bệnh nhân Covid-19 đã tử vong.
Để ngăn chặn các ổ dịch, Sở Y tế Đồng Nai đề xuất cần tập trung nhân lực lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại các ổ dịch lớn đã phong tỏa, siết chặt giãn cách mật độ người trong các khu nhà trọ, nhất là các khu nhà trọ đã phát hiện ổ dịch; xem xét hỗ trợ đưa công nhân một số tỉnh lân cận về quê. Bên cạnh đó, toàn dân phải thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...