Quảng Trị xuất hiện ca dương tính Covid-19 sau hơn 70 ngày

13:56 - 28/07/2021

Sau hơn 70 ngày không có dịch, hôm nay 28.7, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 1 ca dương tính Covid-19 ở trung tâm TP.Đông Hà.

Quảng Trị xuất hiện ca dương tính Covid-19 sau hơn 70 ngày

 

Trưa 28.7, tiểu ban truyền thông của Ban phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã phát đi thông báo về 1 ca dương tính với Covid-19 vừa được ghi nhận trên địa bàn.
Theo đó, chị N.T.T (trú 45 Trương Định, P.1, TP.Đông Hà, Quảng Trị) đi từ nước Đức về Việt Nam tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) vào ngày 28.6, sau đó được đưa đi cách ly tập trung ở P.Vĩnh Hải (TP.Nha Trang, Khánh Hòa). Từ ngày 28.6 đến ngày 23.7, thời gian cách ly tập trung kéo dài vì trong khu cách ly có người dương tính.
 
Quảng Trị xuất hiện ca dương tính Covid-19 sau hơn 70 ngày

Đồ họa về lịch trình của chị T.

ẢNH: SỞ TT-TT TỈNH QUẢNG TRỊ

 
Ngày 24.7, chị T. lên toa 8 (tàu SE8) rời Khánh Hòa và về ga Đông Hà lúc 6 giờ 10 phút ngày 25.7. Ngày 26.7, chị T. được em trai chở vào Bệnh viện đa khoa tỉnh qua cổng số 03 để lấy mẫu xét nghiệm (do trước đó, chị được bạn cùng phòng ở khu cách ly ở Khánh Hòa thông báo là đã bị dương tính Covid-19 và hiện người bạn đang điều trị tại bệnh viện Đức Giang, Hà Nội). Chiều 27.7, chị T. đi khám tại TTYT H.Gio Linh vì đau đầu và bệnh khác.
Hiện, cơ quan chức năng đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của chị T. bằng phương pháp RT-PCR là dương tính. Liên quan đến ca dương tính Covid-19 này, cơ quan chức năng đã truy vết được 16 trường hợp F1, 50 F2 để thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...