Quảng Trị: TP.Đông Hà ghi nhận nhiều ca dương tính Covid-19 cộng đồng trong 1 ngày

10:15 - 17/09/2021

Ngày 16.9, cơ quan y tế phát hiện 10 ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng ở TP.Đông Hà (Quảng Trị) chỉ trong 1 ngày.

Quảng Trị: TP.Đông Hà ghi nhận nhiều ca dương tính Covid-19 cộng đồng trong 1 ngày

 

Ngày 16.9, Tiểu ban truyền thông, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quảng Trị cho biết tại TP.Đông Hà ghi nhận thêm 10 ca dương tính Covid-19 mới.
Ca bệnh đầu tiên của chùm ca bệnh là một phụ nữ 44 tuổi, trú KP.7, P.5, TP.Đông Hà. Quá trình điều tra truy vết phát hiện thêm 9 trường hợp cư trú ở P.5, P.2 và P.1 (TP.Đông Hà) dương tính với Covid-19. Hầu hết những người này là người thân của nữ bệnh nhân 44 tuổi.

Quảng Trị: TP.Đông Hà ghi nhận nhiều ca dương tính Covid-19 cộng đồng trong 1 ngày

Người dân đưa hàng vào khu phong tỏa ở TP.Đông Hà

 
Liên quan đến các trường hợp xét nghiệm RT-PCR cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, các cơ quan chức năng đã lập danh sách rà soát, truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc gần. Đến thời điểm hiện tại, đã phát hiện 133 trường hợp F1, 133 trường hợp F2 của các trường hợp khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa một số địa điểm thuộc P.1, P.2, P.5 (TP.Đông Hà) và một số địa điểm khác, theo lời khai về lịch trình của các bệnh nhân Covid-19.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC