Quảng Trị: Sau lũ và sạt lở đất, lộ ra bom nặng 227 kg

07:17 - 20/10/2021

Một quả bom dài 1,54 m, nặng 227 kg vừa được phát hiện ở khu vực miền núi Quảng Trị sau đợt mưa lớn…

Một quả bom dài 1,54 m, nặng 227 kg vừa được phát hiện ở khu vực miền núi Quảng Trị sau đợt mưa lớn…

Ngày 19.10, Đội xử lý bom mìn lưu động (Đội EOD 1) thuộc Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam cho biết đơn vị vừa di chuyển thành công quả bom được phát hiện sau mưa lũ, sạt lở đất về điểm tập kết an toàn để tiến hành hủy nổ.

Quảng Trị: Sau lũ và sạt lở đất, lộ ra bom nặng 227 kg

Quả bom lớn được phát hiện

Trước đó, mưa lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến cho nhiều khu vực bị chia cắt, sạt lở đất. Tại thôn Chênh Vênh (xã Hướng Phùng, H.Hướng Hóa) đã xảy ra tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng. Quả bom được lực lượng biên phòng phát hiện hôm 17.10 sau vụ lở đất, và báo tin về cho Trung tâm thực hiện dự án của Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam.

Đội EOD 1 nhanh chóng có mặt tại hiện trường để triển khai công tác xử lý. Quả bom bị đất đá cuốn theo khi xảy ra sạt lở, được xác định là loại bom MK-82, có đường kính 274 mm, dài 1,54 m, nặng 227 kg. Sau khi kiểm tra và xác định quả bom này đủ điều kiện di chuyển, đội đã di chuyển quả bom này về điểm tập kết an toàn để hủy nổ.

Quảng Trị: Sau lũ và sạt lở đất, lộ ra bom nặng 227 kg

Lực lượng chức năng di chuyển quả bom đi hủy nổ

Đội Xử lý bom mìn lưu động thuộc Dự án PeaceTrees VietNam Quảng Trị, được Văn phòng Giải trừ vũ khí và quân bị (Bộ Ngoại giao Mỹ) tài trợ từ năm 2005, hoạt động tại 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Đội xử lý bom mìn lưu động này có nhiệm vụ rà phá, thu gom, xử lý bom mìn vật nổ, kết hợp giáo dục phòng tránh nguy cơ tai nạn bom mìn.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...