Quảng Ngãi: Sửa nhà cho dân, khắc phục sạt lở do bão số 5 ở Trà Bồng

07:37 - 17/09/2021

Bão số 5 đã làm tốc mái, hư hỏng hàng loạt nhà dân và làm sạt lở nặng nhiều tuyến đường giao thông miền núi ở H.Trà Bồng (Quảng Ngãi).

Quảng Ngãi: Sửa nhà cho dân, khắc phục sạt lở do bão số 5 ở Trà Bồng

 

Do ảnh hưởng của bão số 5, sạt lở núi đã vùi lấp tuyến đường, làm cô lập 150 hộ dân thôn 1 và thôn 4, xã Trà Thủy (H.Trà Bồng). Chính quyền địa phương đang dốc toàn lực khắc phục hậu quả, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Quảng Ngãi: Sửa nhà cho dân, khắc phục sạt lở do bão số 5 ở Trà Bồng

Lợp lại mái nhà cho gia đình chị Hồ Thị Thúy ở xã Trà Lâm, H.Trà Bồng

 
Ông Hồ Văn Tự, Chủ tịch UBND xã Trà Thủy, cho biết mưa lớn gây sạt lở từ đêm 11.9. Người dân và dân quân của xã Trà Thủy đã khắc phục tạm thời cho xe máy qua lại, phòng khi vận chuyển bà con bị đau ốm và mua thuốc men.
Chị Hồ Thị Thúy ở thôn Trà Hoa, xã Trà Lâm (H.Trà Bồng) cho biết, mái ngói nhà chị Thủy đã bị bão số 5 cuốn bay; cả gian nhà trước và nhà sau bị nước tràn vào, ướt hết đồ đạc.

Quảng Ngãi: Sửa nhà cho dân, khắc phục sạt lở do bão số 5 ở Trà Bồng

Lực lượng dân quân lợp nhà cho người dân ở xã Trà Lâm

 
Còn nhà của anh Hồ Văn Đức (cũng ở thôn Trà Hoa) thì bị gió xé toạc từng mảng lớn. Phía bên trong, mọi ngóc ngách đều bị ướt sũng do mưa dội xuống liên tục. Anh Đức và vợ con đành phải sang nhà người thân ở tạm.
Trước tình hình trên, chính quyền xã đã cắt cử lực lượng dân quân, công an xã, đoàn thanh niên đến hỗ trợ những nhà bị thiệt hại lợp lại ngói, gia cố nhà cửa.

Nhiều tuyến đường ở huyện miền núi Trà Bồng bị sạt lở

Quảng Ngãi: Sửa nhà cho dân, khắc phục sạt lở do bão số 5 ở Trà Bồng

Sau bão số 5, người dân được chính quyền hỗ trợ sửa nhà

 
Còn trên tuyến đường từ trung tâm H.Trà Bồng đi xã Trà Thủy, mưa lớn đã gây sạt lở núi nghiêm trọng. Đây là tuyến đường độc đạo đi thôn 1 và thôn 4 xã Trà Thủy, với khoảng 1.500 m3 đất đá đổ xuống, vùi lấp 50 m đường dân sinh, gây chia cắt, ách tắc giao thông.

Quảng Ngãi: Sửa nhà cho dân, khắc phục sạt lở do bão số 5 ở Trà Bồng

Chính quyền cắm biển báo nguy hiểm, khuyến cáo người dân không đi lại vùng sạt lở núi

 
Ông Trương Công Lâm, Chủ tịch UBND xã Trà Lâm, cho biết bão số 5 đã làm cho 4 ngôi nhà ở đây bị tốc mái hoàn toàn. Mấy ngày nay, xã huy động lực lượng xung kích lợp lại mái nhà và khắc phục đường giao thông bị sạt lở, mở đường cho người và phương tiện qua lại.

Quảng Ngãi: Sửa nhà cho dân, khắc phục sạt lở do bão số 5 ở Trà Bồng

Vết sạt lở ở một ngọn núi ven đường miền núi H.Trà Bồng

 
Theo ông Trần Văn Sương, Phó chủ tịch UBND H.Trà Bồng, bão số 5 đã làm tốc mái, xiêu vẹo 14 ngôi nhà của người dân ở các xã Trà Phong, Trà Lâm và Sơn Trà, gây sạt lở ở nhiều tuyến giao thông miền núi H.Trà Bồng. Bờ taluy trên tuyến đường lên thôn 1 và thôn 4, xã Trà Thủy hiện còn tiếp tục xuất hiện những vết nứt dài, hàng ngàn khối đất đá có thể đổ sập bất cứ lúc nào.
Địa phương đã phải sơ tán, di dời 68 hộ với 257 nhân khẩu ở 7 xã tại các vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn; cắm biển cảnh báo nguy hiểm, khuyến cáo người dân hạn chế đi lại trên các tuyến đường sạt lở.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...