Quảng Nam: Test nhanh hộ gia đình, ghi nhận 5 người cùng gia đình dương tính Covid-19

07:44 - 24/09/2021

Thực hiện kế hoạch xét nghiệm test nhanh cho những hộ gia đình xung quanh khu vực có F0 và xung quanh khu vực phong tỏa, ngành y tế Quảng Nam xác định 5 người cùng gia đình dương tính Covid-19.

Quảng Nam: Test nhanh hộ gia đình, ghi nhận 5 người cùng gia đình dương tính Covid-19

 

Chiều 23.9, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 5 ca dương tính Covid-19 mới trong một gia đình tại thôn Thi Phương (xã Điện Phong, TX.Điện Bàn) qua test nhanh. Hiện cả 5 mẫu này cũng đã khẳng định dương tính Covid-19 sau khi xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Trước đó, chiều 22.9, Trạm Y tế xã Điện Phong thực hiện kế hoạch xét nghiệm test nhanh cho những hộ gia đình xung quanh khu vực có F0 và xung quanh khu vực phong tỏa. Kết quả phát hiện 5 trường hợp mắc Covid-19 trong một gia đình ngoài khu vực phong tỏa, trong đó 2 thành viên làm việc tại Công ty Phong Sơn (xã Điện Phong).

Ngay trong đêm 22.9 và rạng sáng nay (23.9), ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho gia đình của F0 và toàn bộ công nhân làm việc tại Công ty Phong Sơn.

Ngay sau đó, TX.Điện Bàn đã yêu cầu Công ty Phong Sơn tạm dừng hoạt động và cho công nhân nghỉ tại công ty trong khi đợi kết quả xét nghiệm. Bên cạnh đó, TX.Điện Bàn thiết lập các khu cách ly tại 3 xã Điện Phong, Điện Trung, Điện Quang và hai chợ để cách ly toàn bộ số công nhân, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam hiện tất cả mẫu xét nghiệm F1 liên quan đến 5 ca dương tính Covid-19 nói trên đã cho kết quả âm tính.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...