Quảng Nam: Dịch Covid-19 H.Phước Sơn vẫn tăng nhanh, tạm thời cho học sinh nghỉ học

13:35 - 20/10/2021

Chỉ trong 1 tuần, huyện vùng cao Phước Sơn (Quảng Nam) ghi nhận tổng cộng 175 ca dương tính Covid-19. Địa phương đã quyết định cho học sinh nghỉ học tạm thời 1 tuần, dồn lực truy vết, chống dịch.

Chỉ trong 1 tuần, huyện vùng cao Phước Sơn (Quảng Nam) ghi nhận tổng cộng 175 ca dương tính Covid-19. Địa phương đã quyết định cho học sinh nghỉ học tạm thời 1 tuần, dồn lực truy vết, chống dịch.

Chiều nay (19.10), ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND H.Phước Sơn, cho biết tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp. Hiện số ca bệnh vẫn đang tiếp tục tăng nhanh nên huyện phải triển khai nhiều biện pháp để khống chế dịch trong thời gian sớm nhất. Trong đó, học sinh toàn huyện sẽ nghỉ học trực tiếp hết tuần này.

Quảng Nam: Dịch Covid-19 H.Phước Sơn vẫn tăng nhanh, tạm thời cho học sinh nghỉ học

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú và THCS Phước Chánh

Theo ông Trung, địa phương đang tập trung cho công tác truy vết, xét nghiệm. Hàng chục cán bộ nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam đã về hỗ trợ cùng lực lượng y tế huyện ngày đêm truy vết. Huyện sẽ khoanh vùng hẹp nhất việc phong tỏa, giãn cách, đồng thời dự trữ gạo, thực phẩm cho người dân tại vùng phong tỏa.

Tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú và THCS Phước Chánh, ngành y tế ghi nhận hơn 40 ca dương tính với Covid 19. Đây là nơi xuất hiện chùm ca dương tính đầu tiên trên địa bàn huyện và chưa xác định được nguồn lây. Hiện trường đã được trưng dụng làm khu cách ly tập trung cho hơn 400 học sinh và giáo viên.

H.Phước Sơn đã thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ xã Phước Chánh từ 0 giờ ngày 13.10 cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Đồng thời thực hiện phong tỏa cứng toàn bộ thôn 1 (xã Phước Chánh) với 154 hộ dân (hơn 600 nhân khẩu) để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ngoài ra, huyện áp dụng phong tỏa trên quy mô toàn xã Phước Lộc khi số ca dương tính Covid-19 ở xã này ngày một tăng cao. Việc phong tỏa toàn xã Phước Lộc được thực hiện theo nguyên tắc “nhà cách ly với nhà, xóm cách ly với xóm, thôn cách ly với thôn”.

Tính từ ngày 12 đến 19.10, H.Phước Sơn đã có 175 ca dương tính Covid-19; H.Nam Giang cũng ghi nhận 20 ca bệnh. Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam nhận định, nhiều khả năng nguồn lây nhiễm từ F0 trong những đoàn người hồi hương khi qua địa phận tỉnh.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...