Quảng Nam: 14 nhà dân, 1 trường học bị tốc mái do lốc xoáy

13:24 - 24/09/2021

Cơn lốc xoáy xảy ra chiều tối qua làm 14 nhà dân và 1 trường học ở tỉnh Quảng Nam bị tốc mái.

Quảng Nam: 14 nhà dân, 1 trường học bị tốc mái do lốc xoáy

 

Sáng 24.9, ông Ngô Đức An, Phó chủ tịch UBND H.Núi Thành (Quảng Nam), cho biết cơn lốc xoáy xảy ra vào chiều hôm qua (23.9) đã gây tốc mái 14 ngôi nhà và 1 trường học ở xã Tam Tiến (H.Núi Thành).

Quảng Nam: 14 nhà dân, 1 trường học bị tốc mái do lốc xoáy

Nhà dân bị tốc một phần mái

NAM THỊNH

Theo ông An, trong sáng cùng ngày, huyện đã thành lập đoàn công tác đến các hộ bị thiệt hại để động viên tinh thần người dân. Đồng thời, kiểm tra, đo đếm mức độ thiệt hại để có hướng khắc phục và hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, 15 cán bộ của Đồn Biên phòng Tam Thanh và lực lượng dân quân địa phương đã đến hiện trường, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra.

Trước đó, chiều tối 23.9, một cơn lốc xoáy cuốn qua 2 thôn Ngọc An và Long Thành (xã Tam Tiến) khiến 14 căn nhà và 1 trường học tốc mái nghiêm trọng. Rất may, chỉ có một người dân bị thương nhẹ.

Đang dọn dẹp đống gạch, ngói, la phông đổ nát sau cơn lốc xoáy gây ra tối qua, ông Nguyễn Văn Trung (thôn Ngọc An) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Quảng Nam: 14 nhà dân, 1 trường học bị tốc mái do lốc xoáy

Lốc xoáy làm nhà dân bị tốc mái

NAM THỊNH

Theo ông Trung, vào lúc 17 giờ 30 phút hôm qua, khi gia đình ông vừa ăn tối xong thì nghe gió giật cánh cửa, điện mất nên cứ nghĩ là do ảnh hưởng của bão số 6. Chỉ vài giây sau đó, một cơn lốc cường độ khá mạnh bất thần quét qua mái tôn, phút chốc la phông nhà dưới đổ ầm xuống, gia đình phải đi nơi khác ở tạm.

“Hôm qua mất điện nên gia đình không dám đi kiểm tra thiệt hại như thế nào. Cơn lốc làm bay phần mái nhà bếp, tường rào của gia đình”, ông Trung nói.

Gia đình ông Bùi Văn Sỹ (ở thôn Long Thành), bị thiệt hại nặng nề nhất, khi căn nhà bị tốc mái hoàn toàn do lốc xoáy gây ra. Ông Sỹ bị một mảnh tôn văng trúng vào phần đầu gây thương tích nhẹ.

Quảng Nam: 14 nhà dân, 1 trường học bị tốc mái do lốc xoáy

Người dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy 

NAM THỊNH

“Cơn lốc xoáy cuốn qua rất nhanh và mạnh, tôi không kịp phản ứng. Mong chính quyền địa phương có chính sách hỗ trợ kịp thời để chúng tôi sớm khắc phục hậu quả thiên tai gây ra”, ông Sỹ nói.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...