Quảng Bình: Di dời dân và hàng chục chốt bảo vệ rừng để tránh mưa lũ

13:15 - 18/10/2021

Tỉnh Quảng Bình đã di dời hộ dân ở nhiều địa bàn để phòng tránh thiệt hại do mưa lũ, trong số đó có cả hàng chục chốt bảo vệ rừng.

Tỉnh Quảng Bình đã di dời hộ dân ở nhiều địa bàn để phòng tránh thiệt hại do mưa lũ, trong số đó có cả hàng chục chốt bảo vệ rừng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Bình lúc 19 giờ tối nay 17.10, trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, lực lượng chức năng địa phương đã di dời nhiều hộ dân đến nơi an toàn, kể cả các chốt bảo vệ rừng kiểm. Đây là hậu quả của đợt mưa lớn trên diện rộng tại Quảng Bình, nhiều nơi có lượng mưa trên 250 mm.

Cụ thể, tại H.Tuyên Hóa, địa phương đã di dời 3 hộ (11 nhân khẩu) tại điểm sạt lở núi thôn 4, xã Thanh Thạch và 4 hộ (24 nhân khẩu) tại vùng có nguy cơ sạt lở núi thôn Thuận Tiến, xã Thuận Hóa.

H.Minh Hóa cũng di dời 25 công nhân tại công trường thủy điện La Trọng và 1 hộ (5 nhân khẩu) tại bản Dộ, xã Trọng Hóa. H.Bố Trạch di dời được 40 hộ (161 nhân khẩu). H.Lệ Thủy di dời khẩn cấp 38 hộ (177 nhân khẩu) tại khu vực có nguy cơ cao sạt lở núi và khu vực ngập lụt sâu đến nơi an toàn tại các xã Lâm Thủy, Phú Thủy, Kim Thủy, Ngân Thủy.

Đáng chú ý, có 18 chốt bảo vệ rừng với 50 người trên toàn tỉnh đã di dời để đảm bảo an toàn.

Cũng theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Bình, mưa lũ đã gây ra một số thiệt hại tài sản, làm 1 người mất tích. Cụ thể, ông Nguyễn Văn Đường (ở thôn Quyết Tiến, xã Hàm Ninh, H.Quảng Ninh) bị chìm đò khi đi kiểm tra hồ tôm dẫn đến mất tích, chính quyền và người nhà đang tìm kiếm. Có 4 nhà dân bị tốc mái tại xã Lâm Thủy, H.Lệ Thủy; nhiều tuyến kè, đê, giao thông bị sạt lở.

Rất nhiều tuyến đường huyện, xã ở Quảng Bình bị ngập nước. Nhiều nhất là tại H.Bố Trạch với 31 điểm, TX.Ba Đồn 11 điểm. Tại H.Quảng Ninh, các ngầm tràn bị ngập dẫn đến chia cắt 13 thôn ở Xã Trường Sơn (Hôi-Rấy, Nước Đắng, Dốc Mây, Ploang, Rìn Rìn, Tân Sơn, Trung Sơn), xã Trường Xuân (Rào Đá, Lâm Ninh, Khe Dây, Khe Ngang, Hang Chuồn, Trường Nam).

Quảng Bình: Di dời dân và hàng chục chốt bảo vệ rừng để tránh mưa lũ

Đường lên xã Lâm Thủy, H.Lệ Thủy bị sạt lở

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...