Quân chủng Hải quân hỗ trợ TP.HCM 135 tấn gạo và 25 tỉ đồng chống dịch Covid-19

10:32 - 27/09/2021

Hôm nay 26.9, tại TP.HCM, đoàn công tác của Quân chủng Hải quân do Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Hải quân làm trưởng đoàn đã trao 135 tấn gạo và 25 tỉ đồng hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19.

Quân chủng Hải quân hỗ trợ TP.HCM 135 tấn gạo và 25 tỉ đồng chống dịch Covid-19

 

Tham dự lễ trao có ông Võ Văn Thiện, Trưởng ban Công tác phía nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM; Chuẩn đô đốc Đỗ Văn Yên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 2; ông Lê Thanh Liêm, Trưởng ban Nội chính Thành ủy TP.HCM; bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM; đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn cùng đại diện các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM.

Quân chủng Hải quân hỗ trợ TP.HCM 135 tấn gạo và 25 tỉ đồng chống dịch Covid-19

Đại diện các đơn vị Hải quân và các đơn vị của TP.HCM tại lễ tiếp nhận

 
Sau hơn 1 tuần lễ triển khai hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19" do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động, cơ quan Bộ Tư lệnh cùng các đơn vị trong toàn Quân chủng Hải quân đã quyên góp tiền để mua 135 tấn gạo, cùng 25 tỉ đồng ủng hộ nhân dân TP.HCM.

Quân chủng Hải quân hỗ trợ TP.HCM 135 tấn gạo và 25 tỉ đồng chống dịch Covid-19

Gạo được chuyển lên các xe vận tải chuẩn bị chở đi bàn giao cho TP.HCM

 
135 tấn gạo được cán bộ Hải quân trực tiếp thu mua từ các vựa của tỉnh Đồng Tháp và tàu 626, Vùng 2 Hải quân đã chở gạo đi theo đường thủy về cảng Cát Lái, TP.HCM. 

Quân chủng Hải quân hỗ trợ TP.HCM 135 tấn gạo và 25 tỉ đồng chống dịch Covid-19

Xe vận tải của Hải quân chở 135 tấn gạo rời cảng vào TP.HCM

 
Ngay sau khi cập cảng toàn bộ số gạo đã được các xe vận tải quân sự Hải quân chở đến các điểm tập kết bàn giao ngay cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM.
Ông Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân cho biết, thời gian qua, trước tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM diễn biến phức tạp, đã có nhiều cán bộ, chiến sĩ hải quân được điều động để tham gia hỗ trợ TP chống dịch. Ngoài ra, Quân chủng Hải quân cũng điều động tàu, xe ô tô vận chuyển lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu về TP.HCM và các quận, huyện để giúp đỡ người dân trong thời gian giãn cách xã hội.
Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo Bộ Quốc phòng; đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Hải quân cũng như Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn hỗ trợ nhân dân TP.HCM phòng chống dịch Covid-19.
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho hay, từ tháng 1.2021 đến nay, đơn vị đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (gồm tiền mặt và chuyển khoản) hơn 957 tỉ đồng (đã phân phối hơn 852 tỉ đồng), đồng thời tiếp nhận ủng hộ hàng hóa với tổng trị giá hơn 351 tỉ đồng (đã phân phối hàng hóa trị giá hơn 335 tỉ đồng).
Ngoài ra, từ ngày 1.7 đến 25.9, Ban Vận động Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM cũng đã kết nối và vận động hơn 183 lượt từ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước đăng ký tham gia ủng hộ thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế trị giá hơn 2.238 tỉ đồng.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...