Phú Yên đề nghị TP.HCM tạo điều kiện để đưa công dân về quê tránh dịch Covid-19

14:07 - 02/08/2021

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị tạo điều kiện thuận lợi để đón công dân Phú Yên về lại địa phương nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Phú Yên đề nghị TP.HCM tạo điều kiện để đưa công dân về quê tránh dịch Covid-19

 

Sáng 2.8, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị tạo điều kiện thuận lợi để đón công dân Phú Yên về lại địa phương nhằm phòng, chống dịch Covid-19.
Theo ông Thế, vừa qua tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM xây dựng kế hoạch và đã tổ chức 3 đợt đưa 1.157 công dân Phú Yên đang sinh sống, học tập, lao động ... tại TP.HCM về Phú Yên. Hiện nay còn khoảng 10.000 - 12.000 công dân Phú Yên đang ở TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng về lại Phú Yên.
Trong khi đó, TP.HCM đang tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19 nên UBND tỉnh Phú Yên đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Phú Yên tiếp tục thực hiện việc đưa đón công dân của tỉnh về lại địa phương trong thời gian sớm nhất.
Để tiếp tục thực hiện việc đưa công dân Phú Yên về, UBND tỉnh Phú Yên đang giao Sở LĐ-TB-XH tỉnh Phú Yên chủ trì, cùng Sở TT-TT tỉnh tiếp nhận danh sách để phối hợp các cơ quan, các đơn vị tình nguyện để rà soát kiểm tra danh sách, nhu cầu chính đáng của công dân Phú Yên tại các tỉnh phía nam, qua đó lập kế hoạch đưa về sớm nhất; giao sở GT-VT tỉnh tham mưu thêm các phương tiện vận tải phù hợp để tăng chuyến, tăng số lượng.
Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch. Rà soát các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, có khả năng thiếu đói do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn để hỗ trợ kịp thời, không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc; địa phương nào để xảy ra thiếu đói, hỗ trợ không kịp thời, thì lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cũng giao Sở Y tế Phú Yên tổ chức tốt hệ thống, mạng lưới chăm sóc, điều trị người bị nhiễm Covid-19 theo các tầng điều trị; tập trung và ưu tiên năng lực, nâng cao chất lượng điều trị, đặc biệt là đối với các bệnh nhân diễn tiến nặng, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong.
 
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên cho biết, sáng 2.8, tỉnh này ghi nhận thêm 29 bệnh nhân mắc Covid-19 đã điều trị khỏi, xuất viện; nâng số bệnh nhân đã xuất viện lên 733 ca. Trong khi đó, số ca mắc Covid-19 mới ghi nhận thêm 16 ca, nâng tổng số ca mắc là 1.438 ca.
 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...