Phú Yên: Bộ đội giúp dân khôi phục lại nhà cửa sau lũ

12:52 - 03/12/2021

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến giúp người dân thôn Thạnh Hội, xã Sơn Hà, H.Sơn Hòa (Phú Yên) khôi phục lại nhà cửa, vệ sinh đường giao thông, nhà văn hoá, trường học…

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến giúp người dân thôn Thạnh Hội, xã Sơn Hà, H.Sơn Hòa (Phú Yên) khôi phục lại nhà cửa, vệ sinh đường giao thông, nhà văn hoá, trường học…

Phú Yên: Bộ đội giúp dân khôi phục lại nhà cửa sau lũ

Bộ đội dọn bùn khôi phục lại đường giao thông.

Thôn Thạnh Hội, xã Sơn Hà, H.Sơn Hòa (Phú Yên) nằm dọc sông Ba nên khi lũ về toàn bộ 550 hộ dân với hơn 2.100 nhân khẩu ở đây đã phải chịu cảnh ngập lụt và đi sơ tán. Nước lũ rút để lại hậu quả nặng nề với 2 người bị tử vong do nước cuốn trôi. Tất cả các hộ trong thôn đều có tài sản bị hư hỏng như: xe máy, tủ lạnh, máy giặt…

Bà Phạm Thị Quờn (ở thôn Thạnh Hội) kể lại: “Nước lũ lên rất nhanh, khi nước tràn vào nhà hơn 1 m thì cả gia đình phải đi sơ tán qua các nhà cao hơn ở trong thôn để tránh lũ. Lúc này chỉ lo chạy thoát thân, mọi đồ đạc trong nhà không kịp chuyển đi nên bị nước lũ nhấn chìm. Sau đó, nước lũ chảy rất xiết đã làm sập nhà, may mắn là cả gia đình tôi đã chuyển ở nhà khác cao hơn nên an toàn”.

Phú Yên: Bộ đội giúp dân khôi phục lại nhà cửa sau lũ

Người dân vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp đồ đạc

Ông Phạm Đình Phụng, Phó chủ tịch UBND H.Sơn Hòa, cho biết đợt lũ này đã khiến nhiều khu dân cư trên địa bàn bị ngập sâu trong nước, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của người dân. “Tính đến trưa ngày 2.12, trên địa bàn huyện có 2 người chết, thiệt hại về tài sản hơn 81 tỉ đồng. Thiệt hại chủ yếu là giao thông, thủy lợi và tài sản của nhân dân. Theo thống kê chưa đầy đủ, lũ lụt đã gây thiệt hại hơn 500 ha mía, hơn 200 ha sắn và hàng trăm héc ta hoa màu khác. Trong vụ thu hoạch lúa hè thu vừa rồi, tất cả số lúa trong dân chưa bán được đã bị ướt hoàn toàn, nếu không có nắng để phơi kịp thời sẽ bị hư hỏng”, ông Phụng nói.

Phú Yên: Bộ đội giúp dân khôi phục lại nhà cửa sau lũ

Lũ rút, tranh thủ trời nắng người dân vội vàng phơi lúa

Trước thiệt hại lớn của người dân, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên đã điều hàng trăm cán bộ chiến sĩ về các địa phương giúp dân khắc phục lũ lụt. Thượng tá Trịnh Ngọc Tuấn, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự H.Sơn Hòa, cho biết: “Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của tỉnh và huyện phối hợp với hàng chục dân quân tự vệ và đoàn viên thanh niên địa phương chia thành 2 nhóm giúp người dân ở xã Sơn Hà và TT.Củng Sơn khắc phục hậu quả lũ lụt. Chúng tôi giúp dân sửa sang lại nhà cửa bị sập, hư hỏng, giúp những gia đình neo đơn dọn dẹp nhà cửa, khắc phục giao thông hư hỏng, nạo vét bùn đất ở các tuyến đường, trường học và dọn dẹp vệ sinh môi trường ở các khu dân cư. Với mục tiêu khắc phục càng nhanh càng tốt, nếu chưa xong hôm sau khắc phục tiếp, nhằm giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau lũ dữ”.

Phú Yên: Bộ đội giúp dân khôi phục lại nhà cửa sau lũ

Dọn rác thải sau lũ

Ông Phạm Đình Phụng cho biết thêm, cùng với việc triển khai các lực lượng giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, trước mắt, huyện cũng đã phân phối hơn 4.000 thùng mì ăn liền, 4.000 lốc nước uống và đang nắm tình hình để tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp gạo cho người dân vùng thiệt hại. “Địa phương cũng đang kiến nghị tỉnh hỗ trợ khẩn cấp thuốc sát khuẩn để xử lý các giếng khơi trong dân bị ngập nước và xử lý môi trường”, ông Phụng nói.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...