Ổ dịch mới phức tạp, học sinh tiểu học và mầm non TP.Nam Định dừng đến trường

13:41 - 27/10/2021

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, ổ dịch Covid-19 mới phát sinh ở TP.Nam Định, tỉnh Nam Định rất phức tạp nên cần áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cao hơn cấp độ 2, riêng P.Lộc Hạ phải cấp độ 4.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, ổ dịch Covid-19 mới phát sinh ở TP.Nam Định, tỉnh Nam Định rất phức tạp nên cần áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cao hơn cấp độ 2, riêng P.Lộc Hạ phải cấp độ 4.

Thông tin từ UBND tỉnh Nam Định cho biết, trong ngày 26.10, Nam Định đã ghi nhận 24 ca nhiễm Covid-19 mớ, bao gồm; 9 ca ở P.Lộc Hạ, TP.Nam Định; 12 ca ở H.Ý Yên và 3 ca ở H.Trực Ninh.

Ổ dịch mới phức tạp, học sinh tiểu học và mầm non TP.Nam Định dừng đến trường

Chốt kiểm dịch tại tâm dịch P.Lộc Hạ, TP.Nam Định

Trong đó, ổ dịch mới ở P.Lộc Hạ, TP.Nam Định được đánh giá là rất phức tạp. F0 của ổ dịch này là anh N.V.Đ (30 tuổi), ở KĐT Thống Nhất, P.Lộc Hạ, là nhân viên Chi nhánh Ngân hàng SHB tại Nam Định. Vào đầu giờ sáng 25.10, anh N.V.Đ có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Nam Định. Kết quả xét nghiệm RT-PCR lúc 14 giờ cùng ngày đã khẳng định anh dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, TP.Nam Định huy động các lực lượng khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp liên quan, bước đầu xác định 55 F1. Trong đó có 8 F1 của anh N.V.Đ nhiễm Covid-19. Hiện, Nam Định đã xác định được 337 trường hợp F1.

Các bệnh nhân thuộc 3 gia đình gồm những người làm ở ngân hàng, giáo viên, công nhân may, lao động tự do, học sinh nên có lịch trình di chuyển đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

UBND TP.Nam Định đã quyết định cách ly khu vực đường Lê Tiến Phục và đường Sơn Nam, P.Lộc Hạ, gồm 32 hộ, 134 nhân khẩu.

TP.Nam Định cũng đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho tất cả học sinh các trường THPT Trần Hưng Đạo, THCS Trần Bích San; người dân các phường Lộc Hạ, Hạ Long, Thống Nhất, Lộc Vượng, Nguyễn Du để truy vết, sàng lọc các trường hợp liên quan đến các ca F0.

Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cũng đã đồng ý tạm dừng đến trường đối với trẻ mầm non tại các trường mầm non công lập, tư thục, nhóm trẻ tư thục... trên toàn TP.Nam Định từ ngày 27.10.

Cũng từ 27.10, học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TP.Nam Định ở nhà học trực tuyến. Riêng tại các phường Nguyễn Du, Thống Nhất, Lộc Hạ, Vị Xuyên, học sinh THCS cũng tạm dừng đến trường và triển khai học trực tuyến. Các cơ sở giáo dục, đào tạo khác như: Trung tâm ngoại ngữ, Trung tâm ngoại ngữ - tin học, Trung tâm giáo dục hòa nhập cũng dừng dạy trực tiếp. Học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo trên địa bàn P.Lộc Vượng ở nhà học trực tuyến.

Đánh giá về tình hình dịch ở TP.Nam Định, ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, khẳng định đây là ổ dịch cực kỳ phức tạp nên yêu cầu TP.Nam Định huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, bình tĩnh, sáng tạo, linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch tỉnh Nam Định yêu cầu UBND TP.Nam Định chỉ đạo các xã, phường, tổ Covid-19, cộng đồng rà soát lại những người từ nơi khác về, nhất là từ vùng dịch về như: TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, TP.Phủ Lý để yêu cầu phải cách ly tại nhà, nếu không đủ điều kiện, phải cách ly tập trung.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định quyết định, tạm thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cao hơn cấp độ 2 (vùng vàng) đối với toàn bộ TP.Nam Định và cấp độ 4 (vùng đỏ) đối với toàn bộ P.Lộc Hạ.

TP.Nam Định tiếp tục dừng một số hoạt động dịch vụ không thiết yếu; nhà hàng, quán ăn được hoạt động tối đa đến 22 giờ hàng ngày.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...