Nữ giúp việc nhiễm Covid-19 về quê làm căn cước công dân, 120 học sinh cách ly

09:19 - 12/05/2021

Liên quan đến nữ giúp việc dương tính Covid-19 ở Đà Nẵng về quê làm căn cước công dân, hiện 22 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Nữ giúp việc nhiễm Covid-19 về quê làm căn cước công dân, 120 học sinh cách ly

 

Chiều 11.5, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết thông tin liên quan đến ca dương tính Covid-19 ở TP.Đà Nẵng mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng công bố là bệnh nhân (BN) V.T.T (nữ, 37 tuổi, chung cư Fhome, 16 Lý Thường Kiệt, Đà Nẵng) về quê ở xã Bình Minh (H.Thăng Bình, Quảng Nam) làm căn cước công dân (CCCD), 22 trường hợp F1 của ca bệnh này đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Ngoài ra, 120 trường hợp F2 tại xã Bình Minh, đa số là học sinh thi học kỳ 2 (lớp 9), cùng phòng thi với con của BN V.T.T, ngành y tế cho biết đã có thông tin. “Đối với 120 trường hợp là F2 ở xã Bình Minh, chủ yếu là học sinh, ngành y tế đã nắm cụ thể danh sách. Các trường hợp này đang được cách ly y tế, theo dõi tại nhà”, ông Mười nói.

Sáng 11.5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng công bố thông tin 5 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó có BN V.T.T kể trên, là người giúp việc và chăm sóc BN nữ 1 tuổi, sống tại chung cư Fhome 16 Lý Thường Kiệt, Đà Nẵng.

Trước khi được đưa đi cách ly, BN sống cùng nhà với BN 3395, BN 3404, BN 3303 (bố, mẹ và 1 người thân của bé 1 tuổi) tại chung cư Fhome.

Ngày 30.4 - 1.5, BN cùng gia đình chủ nhà đi TP.Hội An (Quảng Nam), ở lại Palm Garden Beach Resort; đến nhiều nơi tại Hội An. Ngày 2 - 4.5, BN chăm sóc em bé tại nhà.

Khoảng 13 giờ ngày 5.5, BN đi xe máy cùng con gái về nhà tại xã Bình Minh và có tiếp xúc với một người con gái khác. Khoảng 15 cùng ngày, BN cùng con gái V.T.M.L đi làm căn cước công dân tại hội trường xã Bình Minh. Đến khoảng 19 giờ, BN nhiễm Covid-19 này cùng con gái V.T.M.L về lại Đà Nẵng, có ghé mua thuốc tại tiệm thuốc tây trên đường Nguyễn Chí Thanh gần chung cư Fhome, sau đó về nhà tại 16 Lý Thường Kiệt.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

TẾ CÔNG TRUYỀN KỲ

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...