Những trường hợp nào ở Quảng Nam ra vào Đà Nẵng không phải cách ly ?

10:09 - 02/08/2021

UBND tỉnh Quảng Nam vừa cho phép một số trường hợp ở Quảng Nam được ra Đà Nẵng và vào lại tỉnh này không phải cách ly, bao gồm người đi khám chữa bệnh, dự tang lễ, du học sinh phải đi khám sức khỏe...  

Những trường hợp nào ở Quảng Nam ra vào Đà Nẵng không phải cách ly ?

 

Sáng 1.8, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, đã ký văn bản về tăng cường quản lý người ra, vào khi TP.Đà Nẵng thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo đó, trước tình hình TP.Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 18 giờ ngày 31.7, UBND tỉnh Quảng Nam có ý kiến về một số trường hợp vẫn có thể ra vào giữa địa bàn 2 tỉnh, thành Quảng Nam, Đà Nẵng mà không phải cách ly. Bao gồm trường hợp người phải đi khám chữa bệnh (có giấy hẹn của cơ sở y tế); dự tang lễ tứ thân phụ mẫu, anh chị em ruột, con ruột (có giấy xác nhận của địa phương nơi lưu trú) và du học sinh phải đi khám sức khỏe, phỏng vấn theo lịch hẹn để đi học tập ở nước ngoài.

Ngoài ra, còn có trường hợp người đi tiêm vắc xin theo lịch hẹn (người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam tiêm vắc xin và ngược lại); người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam và ngược lại để làm những công việc không thể trì hoãn, công việc cần thiết, cấp bách (lắp đặt máy móc, thi công các công trình…) với các đối tác (kèm theo các văn bản có liên quan).

Một số trường hợp đặc biệt khác do UBND tỉnh Quảng Nam xem xét, quyết định nhưng phải được sự thống nhất của UBND TP.Đà Nẵng và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.Đà Nẵng.

Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu "không bị cách ly", những trường hợp vừa đề cập phải đáp ứng điều kiện liên quan: có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 (theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu; tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc “1 cung đường, 2 điểm đến”, không dừng, không đỗ trên đường di chuyển.

Đồng thời, hạn chế tối đa tiếp xúc, giao tiếp với người khác tại điểm đến (Quảng Nam hoặc Đà Nẵng), khai báo y tế theo đúng quy định, thực hiện nghiêm 5K; cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Y tế tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết các trường hợp đặc biệt khác. Đồng thời, chủ động làm việc với Sở Y tế Đà Nẵng để báo cáo UBND TP.Đà Nẵng cho phép các trường hợp nêu trên được ra/vào thành phố theo quy định.

Trước đó, khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại tại TP.Đà Nẵng, ngày 22.7 UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu người dân từ TP.Đà Nẵng vào tỉnh này phải cách ly tập trung ít nhất 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày (kể cả người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng dịch Covid-19 và người đã có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19).

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...