Nhiều loại hình kinh doanh ở TP.HCM được mở cửa đến 21 giờ

07:37 - 17/09/2021

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong văn bản 3072 do UBND TP.HCM mới ban hành chiều tối 15.9 về tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn TP theo Chỉ thị 16.  

Nhiều loại hình kinh doanh ở TP.HCM được mở cửa đến 21 giờ

 

Tối 15.9, tại buổi họp báo định kỳ về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình, cho biết, TP sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 16.9 đến hết ngày 30.9.

Nhiều loại hình kinh doanh ở TP.HCM được mở cửa đến 21 giờ

Trong văn bản mới ban hành, UBND TP.HCM cho phép shipper hoạt động liên quận, huyện và TP.Thủ Đức từ 6 giờ đến 21 giờ hằng ngày (bắt đầu từ ngày mai 16.9) với điều kiện phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch và thực hiện xét nghiệm mẫu gộp 3 người, tần suất 2 ngày/lần. Ngân sách thành phố chi trả chi phí xét nghiệm cho lực lượng này đến hết ngày 30.9.
TP.HCM cho phép các loại hình doanh nghiệp, hộ kinh doanh (có giấy phép đăng ký kinh doanh) hoạt động từ 06 giờ 00 đến 21 giờ hằng ngày, bao gồm:
- Dịch vụ bưu chính, viễn thông; thiết bị tin học văn phòng, thiết bị, dụng cụ học tập.
- Dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi; các cơ sở kinh doanh này hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ bán hàng thông qua đặt hàng trực tuyến.
- Dịch vụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, cơ sở thú y
- Dịch vụ bảo trì, sửa chữa công trình, máy móc thiết bị, phương tiện giao thông vận tải và cung ứng linh kiện, phụ tùng phục vụ hoạt động này
- Sản xuất, chế biến, kinh doanh lương thực thực phẩm.
Các loại hình kinh doanh trên phải đảm bảo các yêu cầu sau. Đối với nhân viên giao nhận của doanh nghiệp, hộ kinh doanh: chỉ được phép hoạt động trên địa bàn 1 quận, huyện; phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chổng dịch và thực hiện xét nghiệm mẫu gộp 3 người, tần suất 2 ngày/1 lần; kinh phí xét nghiệm do doanh nghiệp, hộ kinh doanh tự chi trả.
Người lao động trực tiếp tại nơi làm việc phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm với tần suất 5 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người; kinh phí xét nghiệm do doanh nghiệp, hộ kinh doanh tự chi trả.
Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh lĩnh vực phải đăng ký với chính quyền địa phương để được cấp giấy đi đường.

Giãn cách đến hết ngày 30.9

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình thông tin, ngày 15.9, UBND TP.HCM ban hành công văn 3072, về việc TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 16.9 đến hết ngày 30.9 với phương châm triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả từng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Hôm nay cũng là ngày cuối cùng TP thực hiện tăng cường giãn cách xã hội theo Công điện 1099 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 11 của Chủ tịch UBND TP.HCM.
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu TP.HCM phải kiểm soát được dịch bệnh trước 15.9. Tuy nhiên, theo thông tin Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi dù thời gian vừa qua TP có đạt một số kết quả nhất định trong phòng chống dịch như giảm số ca bệnh tử vong.... Nhưng nếu so sánh với tiêu chí của Bộ Y tế, thì TP còn một số nội dung chưa đạt tiêu chí.
Vì vậy, để đảm bảo kết quả phòng, chống dịch bền vững hơn và để TP từng bước nới lỏng, phục hồi hoạt động kinh tế xã hội sao cho hài hòa giữa an toàn phòng, chống dịch và nhu cầu mở lại các hoạt động thiết yếu cũng như kinh tế xã hội, TP quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn TP theo tinh thần Chỉ thị 16, dự kiến đến cuối tháng 9.
“Một số địa bàn có kết quả kiểm soát dịch tốt như H.Cần Giờ, H.Củ Chi, Q.7, Q.Phú Nhuận, H.Nhà Bè, Q.5, Q.11 thì có thể áp dụng theo tinh thần Chỉ thị 16 - hoặc Chỉ thị 15 + để đảm bảo kết quả phòng, chống dịch bền vững, đồng thời để TP có thêm sự chuẩn bị cần thiết cho giai đoạn phục hồi, mở cửa sau dịch bệnh”, ông Mãi cho hay.
Chiều 14.9, tại Hội nghị lần thứ 8 mở rộng của Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đồng ý cho TP.HCM tăng cường giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 thêm 2 tuần. Đồng thời được mở cửa dần ở những địa bàn được kiểm soát với yêu cầu an toàn là trên hết.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...