Người dân khai báo y tế 1 lần có thể check-in tại Đà Nẵng và Quảng Nam

13:56 - 28/07/2021

Ngành chức năng TP.Đà Nẵng đang triển khai liên thông, sử dụng dữ liệu giữa hệ thống khai báo y tế và quản lý ra, vào giữa Đà Nẵng và Quảng Nam.

Người dân khai báo y tế 1 lần có thể check-in tại Đà Nẵng và Quảng Nam

 

Ngày 28.7, Sở TT-TT TP.Đà Nẵng cho hay, triển khai nội dung liên kết, hợp tác giữa Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Sở đã huy động nguồn lực triển khai hệ thống quản lý khai báo y tế và kiểm soát vào, ra qua QRCode để kịp thời phục vụ cho tỉnh Quảng Nam sử dụng cơ bản, phục vụ phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, Sở đã bố trí 9 máy chủ tại Trung tâm Dữ liệu Đà Nẵng để cài đặt ứng dụng; xây dựng và cài đặt hệ thống bao gồm 3 phân hệ: phân hệ phục vụ người dân khai báo y tế (web và app mobile); phân hệ phục vụ các cơ quan, đơn vị kiểm soát ra vào (web và app mobile); phân hệ quản lý, phục vụ phân tích dữ liệu phục vụ phòng chống dịch theo hướng chủ động.
Ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở TT-TT TP.Đà Nẵng, cho hay để thuận lợi cho người dân, Sở TT-TT TP đang triển khai liên thông, sử dụng dữ liệu giữa 2 hệ thống để người dân 2 tỉnh, TP chỉ khai báo 1 lần có thể check-in tại 2 địa phương.
Ông Thanh kiến nghị UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo triển khai hệ thống trên toàn tỉnh, đặc biệt là cho các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh. Các cơ quan chuyên môn, địa phương khai thác dữ liệu khai báo; truy xuất, khai thác danh sách người có nguy cơ dịch tễ để chủ động, kịp thời có các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Theo Giám đốc Sở TT-TT TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam cần tổ chức lực lượng và đường dây nóng hỗ trợ người dân và các cơ quan, đơn vị sử dụng, cùng với đó xem xét triển khai thêm các ứng dụng liên quan để nâng cao hiệu quả khai thác hệ thống, như: tổng đài tự động thông báo nguy cơ tiếp xúc với ca bệnh F0, hỗ trợ truy vết dịch tễ của F1, F2 từ dữ liệu hệ thống…

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...