Ngày mai 27.10, TP.HCM tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi

13:41 - 27/10/2021

Viện Pasteur TP.HCM đồng ý với đề xuất của Sở Y tế TP.HCM là dùng vắc xin Pfizer tiêm cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi và TP.HCM bắt đầu tiêm từ ngày mai 27.10.

Viện Pasteur TP.HCM đồng ý với đề xuất của Sở Y tế TP.HCM là dùng vắc xin Pfizer tiêm cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi và TP.HCM bắt đầu tiêm từ ngày mai 27.10.

Chiều 26.10, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM đã ký văn bản trả lời Sở Y tế TP.HCM liên quan đến công tác tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn TP.HCM.

Ngày mai 27.10, TP.HCM tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi

TP.HCM sử dụng vắc xin Pfizer tiêm cho trẻ từ 12 -17 tuổi

Theo đó, Viện Pasteur đề nghị Sở Y tế chỉ đạo thực hiện theo đúng các hướng dẫn tại công văn 8688 ngày 14.10 của Bộ Y tế về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi và công điện 1675 ngày 22.10 về việc triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Về cơ bản, Viện thống nhất với Kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi tại TP.HCM. Tuy nhiên, nên triển khai trước ở 1 - 2 quận, huyện, sau đó cần tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để hoàn thiện, bổ sung công tác tổ chức (nếu cần thiết) nhằm đảm bảo tối đa tiêm chủng an toàn.

Ưu tiên cho trẻ 16 - 17 tuổi

Trên nguồn vắc xin hiện có của TP.HCM, sử dụng vắc xin Comirnaty (Pfizer) đã được Bộ Y tế và nhà sản xuất hướng dẫn sử dụng cho trẻ từ 12 - 17 tuổi và tiêm theo lộ trình đã được Bộ Y tế hướng dẫn tại công văn 8688; trước mắt ưu tiên cho trẻ 16 - 17 tuổi.

Về khám sàng lọc trước tiêm vắc xin Covid-19, thực hiện khám sàng lọc theo quyết định 4355 ngày 10.9 của Bộ Y tế, trong đó có hướng dẫn các đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng là: “Người trong độ tuổi tiêm chủng theo khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và không quá mẫn với hoạt chất hoặc bất kỳ tá dược nào trong thành phần của vắc xin” và tiếp tục cập nhật khi có hướng dẫn mới của Bộ Y tế.

Hôm qua, ngày 25.10, Sở Y tế TP.HCM có công văn khẩn số 7861 gửi Viện trưởng Viện Pasteur về việc xin ý kiến tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi.

Theo công văn 7861, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM ban hành kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi tại TP.HCM. Tuy nhiên, hiện nay Bộ Y tế chưa có hướng dẫn cụ thể loại vắc xin sử dụng để tiêm cho trẻ, chưa có hướng dẫn khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi.

Vì vậy, trong khi chờ Bộ Y tế có hướng dẫn, Sở Y tế đề nghị Viện Pasteur TP.HCM chấp thuận cho phép sử dụng vắc xin Pfizer để tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi và hướng dẫn, tập huấn chuyên môn.

Sở Y tế TP.HCM cũng đề nghị Viện trưởng Viện Pasteur sớm xem xét và có ý kiến chỉ đạo để TP.HCM thực hiện.

Sáng 26.10, Sở Y tế TP.HCM, Viện Pasteur, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã tập huấn công tác tiêm vắc xin Covid-19 cho tất cả đội tiêm và các Trung tâm y tế. Như vậy, sau khi có trả lời từ Viện Pasteur, TP.HCM sẽ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em 12 - 17 tuổi là vắc xin Pfizer. Triển khai tiêm vào ngày 27.10 tại điểm trường Q.1 và H.Củ Chi.

Theo thông tin PV Thanh Niên có được, hiện TP.HCM còn khoảng 700.000 liều vắc xin Pfizer để tiêm cho trẻ em.

Trước đó, ngày 22.10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM ban hành kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi tại TP.HCM.

Theo kế hoạch của UBND TP.HCM, TP.HCM tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 tại trường học, cộng đồng và các bệnh viện tổng cộng là 780.000 em.

Cụ thể, đối với trẻ đi học, tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh.

Đối với trẻ không đi học, tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện lựa chọn.

Đối với trẻ có bệnh nền, tiêm tại các bệnh viện chuyên khoa Nhi hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Nhi.

Đối với các trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện chuyên khoa Nhi và bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Nhi, lập danh sách trẻ từ 12 - 17 tuổi tuổi tại thời điểm tiêm chủng (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác) để tiêm chủng theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

Thời gian triển khai thực hiện tiêm theo thứ tự lứa tuổi giảm dần, ưu tiên tiêm trước cho trẻ từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi, theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương.

TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho trẻ trong 5 ngày, dự kiến bắt đầu ngay khi có hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm vét trong vòng 2 ngày. Tiêm mũi 2 trong 7 ngày, sau khi đối tượng trên đã đủ thời gian khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất đối với từng loại vắc xin.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...