Mưa giông gây nhiều thiệt hại, cảnh báo mưa lớn ở Bắc bộ

11:05 - 17/09/2021

Chiều 16.9, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia tiếp tục cảnh báo đợt mưa lớn, mưa đá, giông lốc xảy ra ở Bắc bộ trong những ngày tới.

Mưa giông gây nhiều thiệt hại, cảnh báo mưa lớn ở Bắc bộ

 

Chiều 16.7, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên cho biết mưa lớn và giông lốc xảy ra từ ngày 13 - 15.9 đã gây ra thiệt hại khoảng 2,1 tỉ đồng với 21 nhà dân bị tốc mái; 2 trường mầm non bị hư hỏng; 61 ha lúa đang đến kỳ thu hoạch bị ngập lụt.
Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, mưa lớn kèm giông lốc ở các huyện Điện Biên, Mường Ảng, Điện Biên Đông và TP.Điện Biên Phủ làm hư hỏng, tốc mái 355 ngôi nhà; 1.139 ha lúa bị gãy đổ, ngập lụt; trên 7 ha hoa màu và cà phê chịu ảnh hưởng thiệt hại. Đặc biệt tại các huyện Mường Ảng và Điện Biên Đông, giông lốc đã gây hư hỏng các công trình cấp điện gây ra sự cố mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến 14.000 hộ dân, khách hàng. Đến ngày 16.9, mưa lũ trong toàn tỉnh Điện Biên gây thiệt hại khoảng 11 tỉ đồng. Còn tại Lào Cai, mưa lớn, giông lốc tại các huyện Bảo Thắng, Mường Khương từ ngày 13 - 15.9 đã làm hư hỏng, tốc mái 30 nhà dân, 12 ha lúa và hoa màu.
Chiều 16.9, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia tiếp tục cảnh báo đợt mưa lớn, mưa đá, giông lốc xảy ra ở Bắc bộ trong những ngày tới. Từ ngày 17 - 20.9, các tỉnh Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong đó, các tỉnh vùng núi Bắc bộ có mưa to, có nơi mưa rất to.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt mưa lớn từ ngày 13 - 16.9 khiến đất, đá ở nhiều khu vực vùng núi phía bắc ngậm no nước, khi tiếp tục có thêm đợt mưa lớn tới đây thì nguy cơ cao xảy ra trượt, sạt lở đất đá và lũ quét.
Cùng ngày 16.9, Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã có văn bản gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành khu vực Bắc bộ yêu cầu sẵn sàng ứng phó đợt mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trong những ngày tới. Ở các khu vực có cảnh báo mưa lớn, các địa phương chủ động rà soát vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất; sẵn sàng sơ tán người dân và thực hiện phòng dịch Covid-19.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...