Lập chốt kiểm soát Covid-19 ở các cửa ngõ ra, vào TP.Quảng Ngãi

20:50 - 17/09/2021

Ngày 17.9, Công an tỉnh Quảng Ngãi có báo cáo hỏa tốc cho Chủ tịch UBND tỉnh này về việc tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.Quảng Ngãi.

Lập chốt kiểm soát Covid-19 ở các cửa ngõ ra, vào TP.Quảng Ngãi

 

Theo báo cáo hỏa tốc nói trên, Công an tỉnh Quảng Ngãi đề nghị UBND TP.Quảng Ngãi dừng các chốt kiểm soát đang triển khai trên địa bàn, để khẩn trương thành lập các chốt kiểm soát Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào nội thành TP.Quảng Ngãi, tập trung ở 9 phường nội thành. Việc này nhằm kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào, đi ngang qua, không để người không thuộc diện cần thiết ra, vào nội thành. Các chốt này do cán bộ công an làm tổ trưởng, quân sự, dân phòng làm thành viên.

Lập chốt kiểm soát Covid-19 ở các cửa ngõ ra, vào TP.Quảng Ngãi

Chốt kiểm tra Covid-19 trên đường Phan Đình Phùng, TP.Quảng Ngãi

 
Công an TP.Quảng Ngãi sẽ tuần tra lưu động thường xuyên, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội, xử lý tình trạng bán hàng rong, thu dung người lang thang, ăn xin.
Việc triển khai nói trên thực hiện trong vòng hơn 10 ngày, bắt đầu từ 18 giờ 17.9 đến 6 giờ ngày 28.9.
Theo đề nghị của Công an tỉnh Quảng Ngãi, việc cấp thẻ đi chợ cho người dân trên địa bàn TP.Quảng Ngãi phải bảo đảm phân chia tần suất, trên thẻ ghi cụ thể thời gian, khung giờ đi chợ gắn với phương án bố trí việc bán trong chợ.
Các trường hợp vì lý do cần thiết phải đến TP.Quảng Ngãi, mọi người phải có giấy tờ chứng minh, giấy đi đường, giấy tờ tùy thân và cam kết thực hiện “một cung đường, hai điểm đi đến".
Đối với người lao động có nhà, nơi lưu trú trong nội thành làm việc tại Khu kinh tế Dung Quất, các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ... ngoài địa bàn TP.Quảng Ngãi, thì cơ sở sản xuất cần bố trí “3 tại chỗ” cho người lao động trong thời gian TP.Quảng Ngãi giãn cách xã hội.
Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, trong sáng 17.9, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận thêm 43 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 ca tử vong, tất cả đều cư trú trên địa bàn TP.Quảng Ngãi. Tính từ ngày 26.6 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 1.063 ca Covid-19, trong đó, đã có 4 ca bệnh tử vong.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...